Ổn định hơn chứng khoán: 3 Yếu tố có thể sẽ sớm “đánh thức” giá Bitcoin

0

Ngoại trừ lần biến động mạnh trong ngắn hạn hồi đầu tháng này được gây ra bởi đồng stablecoin Tether (USDT), Bitcoin trong những tháng qua đã cho thấy mình là một lớp tài sản tương đối ổn định – nhưng những yếu tố nào sẽ sớm thay đổi được điều ấy?

3 yếu tố có thể sẽ sớm làm “người khổng lồ” Bitcoin thức tỉnh

Nội dung chính

Bitcoin thậm chí còn ổn định hơn cả chứng khoán

Khi năm 2018 dần trôi về những tháng cuối, cộng đồng các nhà đầu tư tiền điện tử vẫn loay hoay đi tìm những chất xúc tác tiềm năng mà có thể mang niềm vui trở lại với thị trường vốn đang dần lâm vào trạng thái ảm đạm.

Minh chứng thể hiện rõ ràng nhất cho lập luận trên là việc kể từ giữa tháng 9 cho đến nay, tính biến động của Bitcoin đã giảm xuống thấp hơn cả giá trị cổ phiếu của những công ty hàng đầu nước Mỹ như là Amazon, Netflix, Domino’s Pizza, biến đồng tiền kỹ thuật số này trở thành một “thiên đường an toàn” bất đắc dĩ dành cho nhà đầu tư.

Bên cạnh đó, những đơn vị được dự báo sẽ dẫn đầu thời kỳ tăng trưởng sắp tới vẫn tiếp tục sẽ là các tổ chức đầu tư lớn, với hàng núi tiền tỉ đô cùng một lập trường công nhận hơn từ giới chức quản lý tài chính Hoa Kỳ.

Phố Wall ngày càng dấn thân sâu hơn vào lĩnh vực đầu tư tiền số

Việc Phố Wall bày tỏ tham vọng được bước chân vào thế giới tiền điện tử đã chẳng còn là một bí mật to tát nữa. Tuy nhà đầu tư đã được nếm trải chút hương vị đầu từ sự giới thiệu hình thức hợp đồng tương lai Bitcoin hồi tháng 12 năm ngoái, nhưng sắp tới sẽ có thêm nhiều sản phẩm mới nữa được tung ra thị trường.

Chắc chắn không thể nào bỏ qua “ông lớn” ICE với kế hoạch ra mắt hợp đồng tương lai Bitcoin vật lý (thanh toán bằng Bitcoin thật) thông qua nền tảng Bakkt của mình, và đã xác nhận là sẽ ra mắt vào ngày 12/12 tới, chỉ chờ sự xác nhận của các cơ quan quản lý Hoa Kỳ.

Kế đến là hàng loạt những nỗ lực tương tự nhằm gia tăng sự tiếp xúc đến với phân khúc tiền số từ hàng loạt những ngân hàng “sừng sỏ” như Goldman Sachs, Morgan Stanley và Citigroup, với cùng một lí do biện minh cho hành động của mình là “đáp ứng nhu cầu của khách hàng”.

Cuối cùng là Fidelity Investments, hãng dịch vụ tài chính hiện đang quản lý khối tài sản lên đến 7,2 nghìn tỉ đô la, với tuyên bố đã thiết lập một chi nhánh dành riêng cho hoạt động lưu ký tiền điện tử, đóng vai trò những cánh cửa kết nối ngành tài chính truyền thống của Phố Wall với Bitcoin cùng đồng bọn.

ETF Bitcoin đã đến rất gần

Bất chấp những lần bác bỏ hàng loạt các đề xuất thiết lập quỹ ETF Bitcoin của Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), “giấc mơ” dành cho hình thức đầu tư này có vẻ còn lâu mới bị đập tan.

Thật vậy, trong một diễn biến mới nhất, SEC tiết lộ là đã có buổi họp kín với các đơn vị mong muốn mở ETF Bitcoin như là VanEck, SolidX và CBOE nhằm làm sáng tỏ những lo ngại của giới chức tài chính xoay quanh những sản phẩm này.

Việc ETF được “bật đèn xanh” vẫn tiếp tục được xem như là tín hiệu kích hoạt đợt tăng trưởng mới cho thị trường, song nhiều chuyên gia dự báo điều này sẽ chỉ có thể diễn ra trong năm 2019 tới mà thôi.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/Bitcoinist
Biên soạn lại ToiyeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments