Phân tích giá Bitcoin hôm nay (21/02): Khối lượng giao dịch tăng mạnh, sẵn sàng lên lại mức $4,200

0

Theo những phân tích kỹ thuật mới nhất cho hay, giá Bitcoin (BTC) rất có thể sẽ lên lại mức đỉnh của tháng 12 là 4.200 USD khi đợt tăng trưởng hiện tại đang được đảm bảo bởi sự dâng trào về khối lượng giao dịch.

Phân tích giá Bitcoin hôm nay 21/02/2019

Đồng tiền điện tử có vốn hoá thị trường lớn nhất thế giới hiện đang được giao dịch ở mức $3,970 trên sàn Bitstamp, giảm đôi chút sau khi đã lên được ngưỡng $4,000 trong chiều tối ngày hôm qua.

Như vậy, chỉ trong 12 ngày qua, giá Bitcoin đã phục hồi đến 20%, còn khối lượng giao dịch cũng tăng đến tận 28,4%, theo dữ liệu từ CoinMarketCap.

Bên cạnh đó, giới đầu tư dường như đang đặt không ít hy vọng vào tiềm năng của đợt tăng trưởng hiện tại, khi khối lượng giao dịch trên các sàn trong hôm thứ Ba có lúc đã chạm đến mức 10,4 tỉ USD – cao nhất kể từ ngày 03/05/2018.

Chính vì thế, quá trình phục hồi hiện tại của BTC vẫn chưa chấm dứt và có thể tạo cơ hội để giá tăng lên lại $4,236 (đỉnh ngày 24/12) trong ngắn hạn.

Nội dung chính

Đồ thị 1 ngày của giá Bitcoin

Đồ thị nến ngày của Bitcoin, dữ liệu tham chiếu từ sàn Bitstamp
Đồ thị nến ngày của Bitcoin, dữ liệu tham chiếu từ sàn Bitstamp

Việc giá Bitcoin vừa thoát khỏi một mô hình tam giác, vừa phá cản của kiểu hình vai đầu vai đã càng củng cố kịch bản đảo chiều xu hướng thị trường từ giảm sang tăng.

Cả hai đường trung bình động (MA) 5 ngày và 10 ngày đều đang hướng lên, xây chắc đà phục hồi của Bitcoin. Trong khi đó, đường MA 50 ngày thì đã bắt đầu đi theo phương ngang, rũ bỏ hoàn toàn tín hiệu mất giá; còn MA 100 ngày thì đã bị xuyên thủng.

Tuy hướng biến động ít bị cản trở nhất lúc này là lên trên, song đỉnh $4,236 của ngày 24/12 khả năng cao sẽ không thể bị chinh phục ngay lập tức được. Nguyên nhân là bởi vì chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) 14 ngày hiện đã di chuyển vào vùng quá mua ở trên 70.00, còn nến giá ngày hôm qua thì có bóng trên rất là dài – những dấu hiệu cho thấy đà tăng đang bị kéo giãn quá mức.

Đồ thị 4 giờ của giá Bitcoin

Đồ thị nến 4 giờ của Bitcoin, dữ liệu tham chiếu từ sàn Bitstamp
Đồ thị nến 4 giờ của Bitcoin, dữ liệu tham chiếu từ sàn Bitstamp

Trên biểu đồ 4 giờ, RSI ở đây cũng đang bị quá mua, thậm chí đã bắt đầu hình thành phân kỳ đỉnh. Song, việc thứ tự sắp xếp từ trên của các đường trung bình động 50 nến, 100 nến và 200 nến lại đang tạo nên một dấu hiệu tăng trưởng điển hình, ít nhất là theo lý thuyết.

Do vậy, các đợt điều chỉnh nếu có xảy ra thì cũng sẽ không kéo dài, đặc biệt là khi đồ thị với khung thời gian dài hơn dưới đây vẫn đang ủng hộ kịch bản tăng giá.

Đồ thị 3 ngày của giá Bitcoin

Đồ thị nến 3 ngày của Bitcoin, dữ liệu tham chiếu từ sàn Bitstamp
Đồ thị nến 3 ngày của Bitcoin, dữ liệu tham chiếu từ sàn Bitstamp

Nến 3 ngày hiện tại của Bitcoin chắc chắn là sẽ đóng ở trên ngưỡng $3,711. Điều này sẽ giúp BTC tiến thêm một bước nữa trên con đường trở lại mức $4,429 (38,2% thoái lui Fibonacci của đỉnh tháng 11 so với đáy tháng 12 năm 2018).

RSI trên đồ thị này vẫn đang ở mức 51.00, cho thấy vẫn còn khoảng không để Bitcoin tiếp tục đi lên.

Nhận định

  • Giá Bitcoin đã ghi nhận phá cản kiểu hình vai đầu vai vào ngày thứ Hai (18/02) và tăng lên $4,000 trong hôm qua, xác nhận có đảo chiều xu hướng trên đồ thị 1 ngày.
  • Xu hướng mới hiện tại đang được chống lưng bởi sự gia tăng khối lượng giao dịch lên mức cao nhất 9 tháng qua. Vì vậy, đà tăng đang có cơ hội phục hồi lên đỉnh $4,200 của tháng 12/2018, dù trước đó có thể sẽ phải điều chỉnh nhẹ khi đồ thị ngày và đồ thị 4 giờ đều đang bị quá mua.
  • Kịch bản tăng trưởng hiện tại sẽ bị đập tan nếu BTC giảm xuống thấp hơn $3,614.

Cập nhật tỷ giá Bitcoin theo thời gian thực tại đây. Xem bảng tỷ giá của hơn 2000+ đồng coin ở đây. Những dự đoán giá Bitcoin mới nhất thì vào đây.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/Coindesk
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments