Apple giới thiệu một Icon với biểu tượng Bitcoin trong iOS 12

0

Mặc dù không phải một biểu tượng cảm xúc về tiền điện tử như nhiều người vẫn mong đợi nhưng Apple đã thiết kế riêng hẳn hai biểu tượng (glyph) Bitcoin trong hệ điều hành phiên bản mới nhất là IOS 12.

Icon với biểu tượng (glyph) Bitcoin xuất hiện trong iOS 12 của Apple

Và tôi chắc chắn rằng ít nhiều thì đây cũng là một sự tiếp nhận tiền điện tử của cộng đồng. Bên dưới là glyph Bitcoin của Apple:

Biểu tượng (glyph) Bitcoin xuất hiện trong iOS 12 của Apple
Biểu tượng (glyph) Bitcoin xuất hiện trong iOS 12 của Apple

Các glyphs có sẵn như một phần của ứng dụng Shortcuts mới của Apple cho phép Siri thực hiện được các thao tác phức tạp với các lệnh bằng giọng nói đơn giản.

Khó chịu một chút là bạn sẽ phải thiết lập Siri trước khi bạn muốn có các glyphs trong ứng dụng Shortcuts. Một vấn đề khác là bạn không thể sử dụng glyphs làm biểu tượng cảm xúc vì vậy nếu bạn mong rằng bạn có thể dùng cái này để có thể nhắn cho bạn bè lúc tán gẫu thì bạn có vẻ đã không may mắn rồi…

Các fan cuồng BTC có lẽ đã tự hỏi: tại sao lại là xanh dương, liệu glyph này là cho Bitcoin (BTC) hay Bitcoin Cash (BCH) đây? Câu trả lời là cả hai vì bạn có thể chỉnh màu sắc cho tùy từng glyph nên bạn muốn như thế nào cũng được.

Dưới đây là ví dụ về biểu tượng màu xanh lá cây của Bitcoin (đây không phải là BCH):

Icon với biểu tượng (glyph) Bitcoin với màu xanh giống Bitcoin Cash
Icon với biểu tượng (glyph) Bitcoin với màu xanh giống Bitcoin Cash

Gần đây, Apple đã “mạnh tay” loại bỏ và cấm toàn bộ các ứng dụng khai thác tiền điện tử từ iPhone và iPad, biểu tượng Bitcoin này là một trong những sự “chấp thuận” của “ông trùm” có trụ sở tại Cupertino đối với Blockchain chứ không phải tiền điện tử.

Hơn nữa, tập đoàn này đã khéo léo “rút” khỏi các cuộc tranh luận về tiền điện tử và Blockchain. Nhưng nếu xét về xu hướng gần đây của các công ty là thử nghiệm và tích hợp công nghệ mới, thật thú vị nếu Apple thực sự nghiêm túc và nghiên cứu về Blockchain.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/TheNextWeb
Biên soạn lại ToiyeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments