Liệu Bitcoin có thể tăng giá khi cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu xảy ra?

0

Lần đầu tiên trong lịch sử, thu nhập hộ gia đình tại Mỹ đã tăng lên trên mốc 100 tỷ USD, lý do bởi sự tăng trưởng giá trị tài sản và cổ phiếu. Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích cho rằng sự gia tăng không bền vững trong thu nhập hộ gia định có thể dẫn đến một đợt sụp đổ, điều này khiến giới tỷ phú đầu tư vào Bitcoin.

Khủng hoảng tài chính toàn cầu kỳ vọng xảy ra, Bitcoin có cơ hội tăng giá?

Tháng 9/2018, thu nhập hộ gia đình của Mỹ đạt 100 nghìn tỷ Đô Trump. Nhìn bên ngoài dường như là một sự phát triển tích cực cho thị trường Mỹ. Nhưng, so với sự trì trệ trong thu nhập hộ gia đình thực tế của Mỹ, không khó để thấy rằng tốc độ tăng trưởng hộ gia đình Mỹ không thể duy trì trong dài hạn.

Giám đốc đầu tư của AJ Bell – Russ Mold – phát biểu:

Giá trị thu nhập thuần của hộ gia đình không thể phát

triển nhanh hơn như vậy so với thu nhập. Tài sản đã được cược giá đi lên và ở một số giai đoạn chắc chắn phải có lúc nó điều chỉnh, giống như đã xảy ra vào năm 2000 và 2007.”

Hành vi tương tự bong bóng

Theo Mold, thị trường chứng khoán Mỹ hiện là một trong những thị trường tăng trưởng mạnh nhất trong lịch sử và thị trường bất động sản tiếp tục tăng giá trị dẫn đến sự gia tăng đột ngột về tài sản của hộ gia đình. Tuy nhiên, nếu sự giàu có của hộ gia đình không thể được hỗ trợ bởi thu nhập ổn định, thì thị trường sẽ dễ bị ảnh hưởng bởi một đợt điều chỉnh lớn.

Khủng hoảng kinh tế 2008 được xem là một trong những vu khủng hoảng tồi tệ nhất trong lịch sử.
Khủng hoảng kinh tế 2008 được xem là một trong những vu khủng hoảng tồi tệ nhất trong lịch sử.

Mold chia sẻ thêm:

Sự khác biệt có thể được tính bởi sự gia tăng giá trị tài chính và các tài sản khác – cổ phiếu, trái phiếu, tài sản và mọi thứ từ xe cổ điển đến nghệ thuật, rượu vang và thẻ bóng chày.

Và đây là một cảnh báo rằng ở một giai đoạn nào đó, sự sụp đổ trên thị trường tài chính sẽ lan rộng khắp thế giới.”

Nouriel Roubini – nhà kinh tế và giáo sư được công nhận rộng rãi tại Stern School – gần đây cũng đã cảnh báo về một cuộc khủng hoảng tài chính tại thị trường Mỹ vào năm 2020, giải thích rằng thị trường đã có những hành vi tương tự bong bóng tài chính trong năm qua.

Bitcoin như một phương thức lưu trữ giá trị

Bitcoin, giống như vàng, thường được coi là một phương thức lưu trữ giá trị không có tương quan trực tiếp với thị trường tài chính bên ngoài. Giá của nó di chuyển độc lập với các tài sản truyền thống và hàng hóa – cho phép Bitcoin đóng vai trò là một phương thức đáng tin cậy để lưu trữ giá trị trong những thời điểm không chắc chắn và biến động của thị trường.

Khi có khủng hoảng kinh tế xảy ra, Bitcoin sẽ là nơi trú ẩn an toàn.
Khi có khủng hoảng kinh tế xảy ra, Bitcoin sẽ là nơi trú ẩn an toàn.

Trong khi không có sự tương quan giữa Bitcoin và thị trường tài chính bên ngoài, Matt Hougan – phó chủ tịch nghiên cứu và phát triển tại Bitwise Asset Management – trao đổi với báo giới rằng sự sụt giảm của thị trường toàn cầu không có nghĩa là thị trường cryptocurrency sẽ tăng trưởng.

Không tương quan không có nghĩa là tương quan nghịch, nên không có gì đảm bảo rằng khi thị trường tài chính toàn cầu đi xuống, cryptocurrency sẽ tăng lên.

Về lâu dài, chúng tôi nghĩ rằng các động lực cơ bản của thị trường crypto khác với cổ phiếu và những loại tài sản khác, và chúng tôi kỳ vọng chúng có một mối tương quan thấp với nhau.”

Tuy nhiên, xét đến nhu cầu ngày càng tăng cho Bitcoin từ giới tỷ phú, với các khảo sát cho thấy hơn một phần ba tỷ phú trên thế giới đang có kế hoạch đầu tư vào tiền điện tử trong vài năm tới và 80% số nhà giàu của Mỹ đã có nhận thức về Bitcoin – rất có khả năng khi khủng hoảng xảy ra trong tương lai gần như các chuyên gia dự đoán, Bitcoin sẽ nổi lên như một phương tiện lưu trữ giá trị bên cạnh vàng.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo TraderViet/CCN
Biên soạn lại ToiyeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments