Giá Bitcoin bất ngờ tăng vọt từ $6,100 lên $6,500 chỉ trong nửa tiếng!

0

Vào sáng ngày hôm nay (20/09), giá Bitcoin đã cho thấy sự biến động “điên cuồng”, khi mà BTC từ $6.300 sụt về $6.100 rồi sau đó lại quay đầu cán mốc $6.500 – tất cả chỉ diễn ra trong 1 giờ đồng hồ.

Bitcoin giật giá từ $6,100 lên $6,500 chỉ trong nửa tiếng

Ở thời điểm thực hiện bài viết, đồng tiền ảo nhất thế giới về vốn hóa thị trường đang được trao đổi ở mốc 6.442 USD, tăng 5% so với mức thấp của ngày là 6.117 USD. Thị trường trước đó đã tăng trưởng chóng mặt với việc leo dốc 8% chỉ trong vòng 20 phút để chạm ngưỡng trên 6.500 trên sàn Binance.

Trùng hợp thay, sự biến động này diễn ra cùng lúc với thời điểm đáo hạn hợp đồng tương lai Bitcoin trên sàn CBOE. Các lần đáo hạn hợp đồng tương lai Bitcoin trong quá khứ đã được ghi nhận là sẽ luôn tạo ảnh hưởng lên thị trường, điều này chắc ai cũng đã chuẩn bị sẵn tinh thần. Song, việc giá Bitcoin giảm đã đành, ấy vậy mà chưa đầy nửa tiếng sau lại tăng vọt còn cao hơn cả mức trước giảm đã làm không ít các nhà đầu tư phải “nhíu lông mày”.

Biểu đồ 1 giờ giá Bitcoin trong buổi sàng ngày 20/09, dữ liệu tham chiếu từ sàn Binance
Biểu đồ 1 giờ giá Bitcoin trong buổi sàng ngày 20/09, dữ liệu tham chiếu từ sàn Binance

Biến động Bitcoin hôm nay là một cú sốc so với những tăng giảm thường thấy, khi mà ngưỡng hỗ trợ đã bị phá nhưng lại không đẩy BTC về mức thấp hơn. Ngược lại, đồng tiền này lại bị bơm dữ dội đến hơn $300.

Dữ liệu từ CoinMarketCap cho thấy rằng tổng vốn hóa thị trường của tiền điện tử đã tăng gần 201 tỉ USD, hơn 4% và 8 tỉ USD so với mức đáy của hôm thứ Tư.

Vào thời điểm viết bài, mức tăng trưởng 24 giờ của các Altcoin top 10 khác không có nhiều biến động, thêm một dấu hiệu nữa cho thấy đang có gì đó “không bình thường” với những diễn biến vừa qua của giá Bitcoin.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/Coindesk
Biên soạn lại ToiyeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments