Chỉ 5 năm nữa thôi, 50% vốn hóa của Bitcoin sẽ chuyển sang Ethereum

0

Weiss Ratings – một công ty chuyên nghiên cứu và phân tích thị trường cổ phiếu, quỹ ETF, ngân hàng, bảo hiểm, tiền điện tử,..mới đây đã đưa ra một dự đoán khá táo bạo về tương lai của Ethereum và Bitcoin.

5 năm nữa Bitcoin sẽ mất một nửa vốn hóa sang Ethereum

Cơ quan xếp hạng được thành lập vào năm 1971, Weiss Ratings đang gọi Bitcoin là “one-trick pony” (thứ chỉ có một chức năng nhất định là tiền tệ) và nói rằng đồng tiền điện tử này sẽ có khả năng sẽ mất 50% thị phần của nó cho Ethereum trong vòng năm năm tới.

Cơ sở cho lập luận này tập trung vào quan điểm cho rằng Ethereum cung cấp nhiều tính năng sử dụng hơn Bitcoin, với khả năng tạo ra các ứng dụng phi tập trung (dApps) và các hợp đồng thông minh. Weiss Ratings cho biết Ethereum được “hỗ trợ bởi phiên bản công nghệ blockchain cao nhất hiện nay” và tuyên bố rằng “giới hạn khả năng ứng dụng của ETH là vô tận.

Trong bài viết trên, Weiss Ratings có thể tham khảo từ cuộc phỏng vấn trong Business Cloud. Gần đây, cửa hàng tại Anh này đã có buổi trò chuyện với Ian Mcloed, người đồng sáng lập công ty Thomas Crown Art, một công ty sử dụng nền tảng Blockchain. Ian đã đưa ra quan điểm của ông về tương lai của lĩnh vực Crypto.

“Thực tế, tôi nghĩ chúng ta có thể mong đợi Bitcoin sẽ mất đi 50% thị phần tiền điện tử của mình đối với Ethereum, đối thủ gần nhất của nó trên thị trường, trong vòng 5 năm tới…”

Trong khi thị trường sẽ tiếp tục đỉnh xuất hiện các đỉnh và đáy về thị giá tiền điện tử, Ethereum sẽ tăng đều về giá trị trong vài năm tới và hơn thế nữa do giá trị cốt lõi mạnh mẽ vốn có của nó.

Đối thủ lớn nhất của Bitcoin chính là Ethereum

Trừ khi Bitcoin làm được nhiều hơn vai trò của nó hiện tại để giải quyết các vấn đề về khả năng tăng được tốc độ xử lý dữ liệu và cải tiến công nghệ mà nó sử dụng, chúng ta không thể thấy nó có thể bắt kịp với Ethereum như thế nào trong 5 năm tới. Điều này được dự đoán khi thị trường crypto thậm chí còn được công chúng biết đến nhiều hơn.

Ethereum đã sớm vượt qua Bitcoin trong mọi thứ trừ vốn hóa thị trường – và khoảng cách này sẽ ngày càng trở nên rõ ràng khi ngày càng nhiều nhà đầu tư nhảy vào lĩnh vực crypto.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Tradingig/Dailyhodl
Biên soạn lại ToiyeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments