Hashrate của Ethereum giảm 20% – Thợ đào có nguy cơ “phá sản”

0

Trong tháng qua, Hashrate của Ethereum đã cho thấy sự sụt giảm từ 294 Terahashes xuống chỉ còn khoảng 246 TH/s so với hồi tháng Hai. Đây cũng là lần giảm hashrate lớn nhất của Ethereum trong năm qua, và đồng thời lớn nhất trong lịch sử phát triển của đồng tiền này từ năm 2015.

Hashrate của Ethereum giảm 20%

Điều đó có nghĩa là việc khai thác Ethereum đang là một khoản lỗ đối với nhiều người, và khá nhiều “nông dân” đã phải tắt những “trâu đào” GPU của họ hoặc chuyển sang đào các đồng coin khác.

Một phần của sự sụt giảm này giá của Ethereum đã giảm đáng kể trong tháng qua, từ khoảng 400 USD xuống mức đáy, khoảng 167 USD trước khi phục hồi phần nào. Do đó, các thợ đào có thể không còn khả năng trang trải chi phí của họ, rất nhiều đã chọn rời bỏ cuộc chơi, trong khi phần còn lại đang cố gắng tồn tại bằng nguồn vốn của mình.

Hashrate của Ethereum, với tỉ lệ sụt giảm cao nhất trong lịch sử
Hashrate của Ethereum, với tỉ lệ sụt giảm cao nhất trong lịch sử

Điều này có nghĩa là Ethereum đang dần trở về giá trị thật của nó, tương tự như Bitcoin trong năm 2014-15 khi mạng lưới này đã giảm đáng kể hashrate của nó, đẩy một số thợ đào bitcoin đến mức phá sản.

Gần đây đã có một số gợi ý rằng các card đào ASIC siêu hiệu quả đã được phát triển Ethereum, nhưng đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có gì xảy ra.

Ví dụ, đối với Bitcoin, nơi mà một số công nghệ mới rất hiệu quả đã được giới thiệu, hashpower đã ngày càng tăng cao. Cộng đồng rất trông chờ điều tương tự đối với eth nếu các nhà phát triển tiếp tục đầu tư cho mạng lưới này.

Nhưng hashrate của ETH lại tiếp tục giảm.

Điều đó có nghĩa là những tin tốt về Ethereum chỉ là những tin đồn nhảm để giữ giá cho đồng coins này, cũng như thực tế rằng cộng đồng thợ đào ETH đang phải đối mặt với khủng hoảng.

Giá cả là thứ dễ bốc hơi nhất trong thị trường này. Một số thợ đào thông minh có thể đã hạ cánh an toàn bằng USD, nhưng những người không có kế hoạch cho những rủi ro có thể đang phải phát khóc với số ETH đang bốc hơi theo từng ngày của mình.

Bởi vì phương thức xác thực bằng cách “đào”, hay còn gọi là Proof of Work (PoW) là một ngành nghề rất cạnh tranh, với thiết kế của mạng lưới tập trung vào việc thợ đào tự tổ chức mà không có bất kỳ sự phối hợp trung tâm nào. Điều đó có nghĩa là khi một số rơi ra khỏi băng chuyền, sẽ có rất nhiều người khác muốn “lên thuyền”, vậy là bánh xe lại tiếp tục quay vòng.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/Trustnodes
Biên soạn lại ToiyeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments