Vitalik Buterin ở Việt Nam: “Khi thị trường đi xuống, hãy tập trung vào công nghệ”

0

Tại sự kiện Vietnam Crypto Dialogue 2018 được tổ chứ tại Hà Nội, Việt Nam chiều ngày 17/09, Vitalik Buterin – Nhà đống sáng lập Ethereum, đã có buổi nói chuyện về khả năng mở rộng của tiền điện tử và cơ hội ứng dụng công nghệ Blockchain.

Vitalik Buterin ở Việt Nam – Khi thị trường đi xuống, hãy tập trung vào công nghệ

Vitalik lần đầu xuất hiện trước giới công nghệ Việt

Với chủ đề công nghệ Blockchain, tiền mã hóa, xu thế hiện nay của Fintech, buổi trò chuyện giữa cha đẻ đồng Ethereum và ông Trần Hữu Đức – Giám đốc FPT Ventures và Lợi Lưu – người sáng lập Kyber Network bắt đầu diễn ra từ 14 giờ chiều.

Quang cảnh tại buổi giao lưu với Vitalik chiều ngày 17/9.
Quang cảnh tại buổi giao lưu với Vitalik chiều ngày 17/9.

Là cha đẻ của nền tảng Ethereum, Vitalik Buterin cho biết đây là lần đầu tiên anh đến Việt Nam. Tại Việt Nam, ngày càng nhiều người biết đến nền tảng này sau khi thị trường cryptocurrency đạt đỉnh vào 800 tỷ USD vào cuối năm 2017.

Ethereum là nền tảng có vốn hóa lớn thứ hai chỉ sau Bitcoin.

Ethereum được Vitalik Buterin xây dựng từ năm 2014 khi mới 20 tuổi, với ý tưởng khắc phục những nhược điểm của Bitcoin như thời gian xác nhận chậm và khuyến khích khai thác tập trung thông qua các mining-pool hơn là tự khai thác riêng lẻ. Ethereum bắt đầu được nhắc đến nhiều tại Việt Nam trong thời gian gần đây, nhất là trong giới công nghệ.

Vitalik cho biết trong khoảng 1 – 2 năm trở lại đây, số lượng người quan tâm đến công nghệ Blockchain và tiền mã hóa ngày càng tăng lên. Các buổi gặp gỡ, hội thảo về công nghệ Blockchain, Ethereum trước đây ngày cả ở Mỹ cũng là hiếm, nay xuất hiện ngày càng nhiều, hình thành nên những cộng đồng thường xuyên trao đổi, giao lưu học hỏi lẫn nhau.

Nhà sáng lập Ethereum cho biết công nghệ Blockchain được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành như tài chính. Giải thích về lượng giao dịch tiền mã hóa ngày càng tăng đột biến, Vitalik cho biết thị trường có mức tăng trưởng nhanh đã hấp dẫn nhiều người quan tâm tìm hiểu, giao dịch.

Tuy vậy, điều Vitalik thật sự quan tâm là sự ứng dụng công nghệ Blockchain để xây dựng nên các nền tảng, ứng dụng phi tập trung, giao thức giải quyết các bài toán thật sự như chuỗi cung ứng trong nền kinh tế truyền thống.

Vitalik Buterin trả lời câu hỏi tại buổi giao lưu.
Vitalik Buterin trả lời câu hỏi tại buổi giao lưu.

Theo Vitalik, ngành công nghiệp Blockchain vẫn đang có nhiều hứa hẹn, tiềm năng và dư địa trên cả lý thuyết lẫn thực tế để phát triển.

“Khi thị trường đi xuống, hãy tập trung phát triển công nghệ”

Đề cập đến sự thay đổi công nghệ của các máy đào tiền mã hóa, ông Trần Hữu Đức thắc mắc hiện với công nghệ Proof of Work (PoW)của Ethereum rất nhiều người sử dụng để đào đồng tiền này, vậy Ethererum chuyển sang Proof of Stake (PoS) kết hợp Sharding thì các máy đào này sẽ như thế nào?

Trả lời câu hỏi này, nhà sáng lập cho biết đã ở trong ngành hơn 7 năm và từng 2 lần chứng kiến giá giảm mạnh. Nhà sáng lập của Ethereum cho biết những lúc thế này, cần giữ sự tập trung để phát triển công nghệ.

Công nghệ được cải tiến sẽ thúc đẩy sự phát triển nói chung, làm ấm thị trường trở lại và giữ chân được cộng đồng tiếp tục tiến lên phía trước.

Video về sự kiện vừa qua của Vitalik tại Việt Nam


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo VnExpress
Biên soạn lại ToiyeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments