Bank of America nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho ví tiền điện tử đa tầng

0
- Advertisement -

Bank of America xin cấp bằng sáng chế cho ví tiền điện tử

Bank of America (BofA) – một ngân hàng đa quốc gia và công ty dịch vụ tài chính khổng lồ có trụ sở tại Mỹ, đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho ví tiền kỹ thuật số với nhiều lớp truy cập vào tài sản. Ví được đề xuất sẽ chấp nhận các mật khẩu khác nhau cho các khoản tiền khác nhau được yêu cầu.

Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ (USPTO) đã đăng tải đơn đăng ký của BofA vào ngày 15/8. Theo hồ sơ, công nghệ này sẽ bao gồm một nền tảng điện toán với giao diện ví kỹ thuật số.

Nền tảng được thiết kế để hoạt động trong một mạng ngang hàng để quản lý blockchain – có thể là công khai hoặc riêng tư.

Trong hồ sơ cũng lấy Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) làm ví dụ về các loại tiền kỹ thuật số đang ngày càng thu hút được nhiều sự chú ý và thúc đẩy nhu cầu về cơ sở hạ tầng ví tốt hơn. Như một ví dụ về cách ví có thể hoạt động với các đồng tiền điện tử hàng đầu, BofA cho biết:

“Như một ví dụ minh họa, người dùng có thể tưởng tượng một cách hợp lý 4 BTC và 20 BTC trong tầng đầu tiên của giao diện ví. Người dùng có thể chỉ định yêu cầu chức năng mạng đầu tiên cho mạng P2P phi tập trung Bitcoin liên quan đến 3 BTC và một địa chỉ trong Bitcoin network, và yêu cầu chức năng mạng thứ hai cho mạng P2P phi tập trung Ethereum liên quan đến 10 ETH và địa chỉ trong Ethereum network.”

Hồ sơ cũng chỉ ra một số vấn đề về bảo mật mà các ví tiền điện tử hiện tại đang gặp phải, đặc biệt là liên quan đến quản lý private key. Cụ thể, private key do người dùng nắm giữ có thể bị đánh cắp hoặc xử lý sai, còn với private key do bên thứ ba nắm giữ sẽ không còn thuộc quyền sở hữu của người dùng. BofA tin rằng hệ thống ví nhiều tầng của họ sẽ an toàn hơn các hệ thống ví hiện có.

Như Toiyeubitcoin đã đưa tin trước đây, BofA cũng đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho một hệ thống thanh toán có liên quan đến công nghệ của Ripple.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar