Santander mở rộng giải pháp thanh toán do Ripple cung cấp sang Mỹ Latinh

0

Santander mở rộng giải pháp thanh toán do Ripple cung cấp sang Mỹ Latinh

Santander – Ngân hàng khổng lồ của Tây Ban Nha, đang có kế hoạch mở rộng giải pháp thanh toán toàn cầu sang Mỹ Latinh bằng cách sử dụng công nghệ của Ripple, một phát ngôn viên của Santander nói với CoinTelegraph vào ngày 19/8.

Do khối lượng giao dịch ngày càng tăng, Santander muốn mở rộng công nghệ xCurrent của Ripple đến một số quốc gia của mỹ Latinh sau khi lần đầu tiên giới thiệu công nghệ này ở Tây Ban Nha, Brazil, Ba Lan và Vương quốc Anh vào tháng 4 năm 2018.

Hành lang thanh toán của Hoa Kỳ

Cụ thể, ngân hàng dự định sẽ cho phép các giao dịch không mất phí từ các quốc gia Mỹ Latinh đến Hoa Kỳ thông qua ứng dụng di động có tên gọi One Pay FX. Cho đến nay, chỉ những khách hàng ở Anh và Tây Ban Nha mới có thể gửi tiền đến Mỹ thông qua One Pay FX.

Dựa trên công nghệ xCurrent của Ripple, ứng dụng One Pay FX sẽ hoạt động một cách độc lập mà không cần tới đồng tiền kỹ thuật số nội bộ XRP của Ripple, người phát ngôn của Santander giải thích với Cointelegraph.

Họ nói thêm:

“XCurrent hiện không tính phí dịch vụ. Santander cũng không tính phí với giải pháp của mình. Santander sẽ luôn sử dụng xCurrent cho One Pay FX, mà không cần XRP để hoạt động.”

Các kế hoạch trong tương lai

Theo báo cáo của CoinDesk, khối lượng giao dịch ngoại hối của Santander đã tăng gấp 3 lần kể từ tháng 1 năm 2019 đến tháng 6, trong khi khối lượng giao dịch tại Tây Ban Nha đã tăng 120% trong khoảng thời gian tháng 4 hàng năm.

Nhưng trong khi Santander chưa tiết lộ thời gian cụ thể sẽ bắt đầu triển khai công nghệ xCurrent cho Mỹ Latinh, ngân hàng này đã lên kế hoạch đưa giải pháp One Pay FX đến Mỹ để cho phép khách hàng Mỹ gửi tiền ra nước ngoài.

Ngoài One Pay FX, Santander cũng đang phát triển một dịch vụ thanh toán quốc tế khác có tên là Pago FX, sẽ có sẵn cho các khách hàng không phải là Santander toàn cầu.

Gần đây, một giám đốc điều hành tại cơ quan hưu trí và phức lợi Vương quốc Anh đã dẫn chứng giải pháp One Pay FX của Santander là một trong những ví dụ điển hình về các ứng dụng blockchain thành công có khả năng phá vỡ ngành công nghiệp thanh toán.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments