Bank of America xin cấp bằng sáng chế cho hệ thống thanh toán dựa trên Ripple

0
- Advertisement -

Bank of America xin cấp bằng sáng chế cho hệ thống thanh toán dựa trên Ripple

Theo một hồ sơ trên Google Patents, Bank of America đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho một hệ thống thanh toán mới có tên “Công nghệ sổ cái phân tán (DLT)” được so sánh với hệ thống mà Ripple đang cung cấp.

Đây không phải lần đầu tiên Ngân hàng Hoa Kỳ đưa ra các dấu hiệu cho thấy họ đang hướng tới các giải pháp blockchain cho nhiều dịch vụ tài chính của mình. Một số bằng sáng chế trong lĩnh vực này đã được nộp vào cuối năm 2018, bao gồm cả hệ thống lưu trữ tiền điện tử.

Theo hồ sơ, hệ thống chuyển tiền của Bank of America hiện tại sử dụng “tài khoản nostro, rất tốn kém để sở hữu, quản lý và tài trợ cho các tài khoản đó có thể gây quá tải cho thanh khoản. Do đó, cần một hệ thống xử lý tính toán linh hoạt và hiệu quả về chi phí để thực hiện như vậy là cần thiết.

Hồ sở cũng giải thích những điều cơ bản của công nghệ blockchain và cách họ sẽ áp dụng cho từng trường hợp sử dụng cụ thể: “Các phương án nhận được, tại một node mạng phân tán blockchain, một bản ghi giao dịch giữa người trả tiền và người nhận tiền; truy cập vào một sổ cái phân tán; xác định, từ sổ cái phân tán, một vị trí mạng giữa thực thể và bên thứ ba.

- Advertisement -
Fairspin

Điều đáng chú ý là trong bằng sáng chế sử dụng nhiều hình minh họa mô tả lược đồ thanh toán riêng của Ripple. Mặc dù không có sản phẩm cụ thể nào của Ripple được đề cập, nhưng có vẻ như dựa trên hệ thống xRapid. Tiền điện tử XRP cũng không được đề cập trong bằng sáng chế.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Chepicap
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar