Rakuten chính thức ra mắt sàn giao dịch tiền điện tử, hỗ trợ BTC, ETH và BCH

0

Ứng dụng thanh toán mới của Rakuten Nhật Bản có thể sẽ hỗ trợ tiền điện tử

Sau nhiều năm ấp ủ tham vọng lấn sân sang lĩnh vực tiền điện tử, gã khổng lồ thương mại điện tử của Nhật Bản – Rakuten đã chính thức ra mắt sàn giao dịch tiền điện tử của riêng mình có tên “Rakuten Wallet” một năm sau khi mua lại Everybody’s Bitcoin.

Ba cặp giao dịch đã có sẵn

Xác nhận trong một thông cáo báo chí ngày 19/8, Rakuten Wallet cho biết hiện tại người dùng đã có thể giao dịch ngay (spot trading) với 3 đồng tiền điện tử là Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và Bitcoin Cash (BCH).

Trong tương lai, các nhà phát triển của Rakuten Wallet sẽ ra mắt một ứng dụng dành cho thiết bị di động trên IOS và Android, việc sử dụng sẽ là bắt buộc đối với nạp và rút tiền.

“Những khách hàng đã có tài khoản ngân hàng tại Rakuten Bank sẽ có thể dễ dàng mở tài khoản với Rakuten Wallet chỉ bằng cách nhập các thông tin cần thiết vào biểu mẫu trực tuyến,” thông cáo báo chí cho biết thêm.

Rakuten đã mua lại Everybody’s Bitcoin vào tháng 8 năm 2018 với số tiền 2,4 triệu USD. Ban đầu việc ra mắt sàn giao dịch được Rakuten lên kế hoạch vào tháng 4 năm nay, tuy nhiên sau đó đã bị trì hoãn.

Hệ sinh thái tiền điện tử tại Nhật Bản đang phát triển nhanh chóng

Sàn giao dịch Rakuten Wallet ra mắt trong bối cảnh hệ sinh thái tiền điện tử đang được mở rộng nhanh chóng tại thị trường Nhật Bản, với nhiều đối thủ cạnh tranh trong một loạt các sàn giao dịch trong nước.

Tháng trước, Tokyo đã tuyên bố rằng họ muốn tạo ra một loại tiền điện tử tương tự như SWIFT – một mạng thanh toán toàn cầu, trong một động thái sau đó được G7 chấp thuận.

Monex Group – công ty dịch vụ tài chính hàng đầu của Nhật Bản, gần đây cũng thể hiện mong muốn tham gia vào mạng lưới tiền tệ kỹ thuật số Libra của Facebook.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments