Anh em tỷ phú Winklevoss được cấp 6 bằng sáng chế liên quan tới stablecoin

0

Bitcoin có khả năng vượt xa vàng kỹ thuật số

Tyler và Cameron Winklevoss – những người sáng lập của sàn giao dịch tiền điện tử Gemini, đã nhận được 6 bằng sáng chế liên quan đến stablecoin, theo hồ sơ của Văn phòng Bằng sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ.

Trong số 6 bằng sáng chế, có 3 cái – thứ nhất, thứ hai và thứ năm, đều mô tả các hệ thống để thay đổi việc cung cấp một stablecoin dựa trên blockchain công khai. Bằng sáng chế đầu tiên mô tả cách các bên thứ ba đáng tin cậy như sàn giao dịch hoặc ngân hàng có thể tạo ra tài sản, cũng theo yêu cầu.

Stablecoin là một phần của tài chính truyền thống

Hai trong số các bằng sáng chế – thứ ba và thứ sáu trong danh sách, mô tả một hệ thống để tạo ra một stablecoin trên một blockchain công cộng. Bằng sáng chế thứ ba cũng cho thấy rằng stablecoin được bảo trợ có thể sử dụng làm tài sản thế chấp trong các giao dịch tài chính – mà được thực hiện thông qua hợp đồng thông minh.

Bằng sáng chế thứ tư – được nộp vào ngày 23/04 năm 2018, “liên quan đến việc sử dụng một tài sản kỹ thuật số có giá trị ổn định để trả cổ tức cho chứng khoán và các công cụ tài chính khác gắn liền với blockchain”. Tài liệu này cho thấy rằng cổ tức từ các chứng khoán như cổ phiếu có thể được trả bằng stablecoin.

Cuộc chiến giành bằng sáng chế tiền điện tử

Khi không gian tiền điện tử ngày càng trưởng thành hơn và cho thấy tiềm năng thực sự, các công ty lớn đang bắt đầu nghiên cứu về các công nghệ có liên quan và cấp bằng sáng chế cho chúng. Như Toiyeubitcoin đưa tin vào cuối tháng 1, gã khổng lồ công nghệ IBM đã được trao bằng sáng chế cho việc phát triển một “token tự nhận thức” được thiết kế để ghi lại các sự kiện của giao dịch ngoại tuyến.

Brian Amstrong – CEO của sàn giao dịch tiền điện tử lớn Coinbase, gần đây cũng nhận được bằng sáng chế cho một hệ thống giúp người dùng giao dịch Bitcoin qua email và công ty của ông cũng được cấp bằng sáng chế cho một thệ thống xác định và gắn cờ các tài khoản không tuân thủ vào cuối năm 2019.

Mary Lacity – Giáo sư của hệ thống thông tin Walton và giám đốc Trung tâm Xuất sắc Blockchain tại Đại học Arkansas, gần đây đã cho rằng Hoa Kỳ và Trung Quốc hiện đang trong một cuộc chiến để giành vị thế thống trị trong ngành công nghiệp blockchain. Vào ngày 1 tháng 2, quy trình đăng ký bằng sáng chế của Trung Quốc cho các công nghệ blockchain đã được làm rõ trong nỗ lực hợp lý hóa nó và giành được lợi thế trong trận chiến này.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments