Hai công ty hợp tác để token hóa những chiếc siêu xe, bao gồm cả Ferrari

0

Hai công ty hợp tác để token hóa những chiếc siêu xe, bao gồm cả Ferrari

Nền tảng đầu tư CurioInvest và sàn giao dịch tiền tẹ kỹ thuật số MERJ đã hợp tác để cung cấp token được bảo trợ bởi những chiếc xe hiếm và sang trọng, bao gồm cả Ferrari.

Các token – được đặt tên là “CT1”, sẽ được niêm yết trên sàn giao dịch hợp pháp có trụ sở tại Seychelles – MERJ, theo Bloomberg đưa tin vào ngày 31/01. MERJ được cấp giấy phép hoạt động bởi Cơ quan Dịch vụ Tài chính Seychelles như một sàn giao dịch chứng khoán.

CurioInvest và MERJ đang lên kế hoạch để token hóa 500 chiếc xe hơi sưu tập với trị giá hơn 200 triệu USD trên sàn giao dịch. Chiếc Ferrari F12tdf – trị giá khoảng 1,1 triệu USD, sẽ là một trong những chiếc xe đầu tiên được token hóa, trên trang web của CurioInvest.

“Bạn có thể biết một anh chàng ở Uganda – người có khả năng đầu tư vào một chiếc xe hơi hiếm hoi mà được giữ trong một cái hầm ở Stuttgart, được token hóa bởi một công ty ở Liechtenstein và tất cả đều phù hợp với môi trường pháp lý được công nhận này,” Jim Needham – người đứng đầu bộ phận chiến lược kỹ thuật số tại MERJ, nói với Bloomberg.

Theo công ty tư vấn tài sản Knight Frank, những chiếc xe cổ đã hoàn trả hơn 330% trong 10 năm qua tính đến 2017, vượt xa lợi nhuận từ các khoản đầu tư truyền thống như cổ phiếu và trái phiếu.

“Khi bạn nhìn vào nghệ thuật, chẳng hạn như xe hơi sưu tầm, chúng đã được coi là lịch sử là nơi trú ẩn an toàn,” Fernando Verboonen – CEO và nhà sáng lập của CurioInvest, bình luận.

Token CT1 được cho là có thể đầu tư với 1 USD.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo The Block
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments