Trung Quốc tiếp tục hợp lý hóa quy trình đăng ký bằng sáng chế Blockchain

0

Trung Quốc tiếp tục hợp lý hóa quy trình đăng ký bằng sáng chế Blockchain

Cục sở hữu trí tuệ nhà nước Trung Quốc (CNIPA) đã sửa đổi sách hướng dẫn của mình để xác định các quy trình kiểm tra bằng sáng chế liên quan đến các công nghệ mới như blockchain.

Bắt đầu từ ngày 01/02 năm 2020, các đơn đăng ký bằng sáng chế liên quan đến công nghệ blockchain, trí tuệ nhân tạo và Big Data (cùng các lĩnh vực khác) sẽ phải tuân thủ theo quy định mới, theo thông báo của CNIPA.

Khi kiểm tra tính mới lạ của bằng sáng chế mà chạm vào thuật toán hoặc quy tắc kinh doanh, sách hướng dẫn sửa đổi cho biết, “cục không nên coi bất kỳ tính năng kỹ thuật nào là một mặt hàng bị cô lập. Thay vào đó, cần xem xét công nghệ được đề xuất, những thách thức mà nó có thể giải quyết và kết quả kỹ thuật dự kiến là một gói và đưa ra quyết định phù hợp.”

Vào cuối năm 2019, Trung Quốc đã ghi nhận hơn 12.300 bằng sáng chế liên quan đến blockchain được nộp, hồ sơ từ cơ sở dữ liệu bằng sáng chế toàn cầu incoPat cho thấy. Chỉ riêng trong năm 2019, đã có hơn 4.295 đăng ký bằng sáng chế liên quan đến công nghệ blockchain, với Tencent, Alibaba và ReeChain là ba ứng viên hàng đầu.

Mục tiêu của quy định sửa đổi mới nhất là hợp lý hóa quy trình đăng ký bằng sáng chế khi đề cập đến các công nghệ mới và tăng cường tuân thủ bằng sáng chế trong lĩnh vực này, các chuyên gia nói với hãng tin Mars Finance.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo The Block
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments