AMD Radeon VII trở thành “ông vua mới” của dân đào Ethereum?

0

Theo tài liệu báo cáo của Tech Radar, dòng card đồ họa Radeon VII của AMD mới có thể cho hashrate lên đến 90 MH/s, vượt xa tốc độ lớn nhất trước đó là 69 MH/s của RX Vega 64. Việc này được dự đoán là sẽ ảnh hưởng khá lớn đến hiệu quả đào Ethereum (ETH).

AMD Radeon VII – Ông vua mới của dân đào Ethereum?

Đưa quá trình đào Ethereum lên một tầm cao mới

Theo VoskCoin, một thành viên của Bitcointalk, Radeon VII có thể đạt được tốc độ 90 MH / s mà không cần bất kì tinh chỉnh nào thêm, biến nó thành chiếc card đồ họa khả thi nhất để khai thác Ethereum hoặc bất kỳ loại tiền điện tử hỗ trợ khai thác GPU nào khác. Với một vài điều chỉnh, nó có thể cho hashrate lên tới 100 MH/s.

Hiệu suất khủng khiếp này được cho là đến từ băng thông bộ nhớ được cải thiện là 1 TB / s và Bộ nhớ băng thông cao 16 GB (HBM2), trong khi những thông số tương tự của chiếc Vega cũ là 484 GB / s và 8GB HBM2.

Thợ đào Bitcoin vẫn đang sử dụng những máy đào ASIC vì độ khó rất cao so với Ethereum. Trong khi với những đồng tiền điện tử cho khai thác bằng GPU, bất kỳ ai có một chiếc card đồ họa tốt đều có thể tham gia vận hành mạng lưới và nhận về phần thưởng. Ethereum, Ethereum ClassicMonero là một vài loại tiền điện tử tiêu biểu đi theo con đường khai thác bằng GPU.

Bitcoin cũng được khai thác trên GPU trong những ngày đầu, nhưng khi thuật toán hàm hash trở nên khó khăn hơn, số lượng những phép tính phải thực hiện để xây dựng chuỗi Proof of Work (PoW) sẽ ngày càng nhiều hơn và khó hơn.

Cho đến khi Radeon VII ra mắt, NVIDIA Titan V được coi là GPU tốt nhất để khai thác tiền điện tử. Tuy nhiên, trong khi Titan V cũ hơn có giá 2.999 USD, Radeon VII lại có mức giá cực kỳ phải chăng là 699 USD.

Cả 2 công ty AMD và NVIDIA đều đã trải qua những ảnh hưởng tiêu cực do nhu cầu card đồ họa tăng giảm thất thường từ nhu cầu của dân đào coin. Đây có thể là một bước phát triển quan trọng để AMD bắt đầu bắt kịp tốc độ khai thác GPU. Sau khi kết quả Q4 cho thấy nhu cầu mua card để đào coin gần như không tồn tại, một sự thay thế giá rẻ cho Titan V nhưng lại có thể hoạt động tốt hơn là một lựa chọn không tồi cho những người muốn nâng cấp dàn trâu đào của mình.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments