Giá Algorand tăng vọt 30% sau khi Coinbase.com bất ngờ niêm yết

0

Algorand tăng giá khổng lồ sau khi cập nhật giao thức

Việc Coinbase bất ngờ niêm yết Algorand (ALGO) đã khiến giá đồng coin này tăng vọt gần 30% trong chưa đầy 24 giờ, đồng thời đẩy vốn hóa thị trường Algorand lên mức cao kỷ lục mới là 274 triệu USD tại thời điểm viết bài.

Vào ngày 16/7, Coinbase bất ngờ thông báo rằng giao dịch ALGO đã được triển khai trên Coinbase.com và các ứng dụng của sàn giao dịch. Khối lượng giao dịch của ALGO đã tăng gần 4 lần kể từ khi nền tảng thông báo niêm yết, bao gồm ngày giao dịch mạnh thứ ba trong lịch sử của Algorand.

Giá ALGO tăng gấp ba trong 3 tháng

ALGO hiện đang giao dịch ở mức giá trên 0,35 USD – lần thứ hai trong lịch sử ở trên mức này, và đã tăng hơn gấp 3 lần kể từ mức thấp được xác lập vào ngày 12/3, thời điểm chứng kiến thị trường tiền điện tử sụp đổ mạnh mẽ. Vốn hóa thị trường kỷ lục của Algorand một phần có thể do tăng nguồn cung lưu thông, khi mà Nomics ước tính chỉ có 8% ALGO được lưu hành.

Giá Algorand và vốn hóa thị trường. Nguồn: CoinMarketCap
Giá Algorand và vốn hóa thị trường. Nguồn: CoinMarketCap

Động thái niêm yết mới của Coinbase đã khiến cộng đồng khá bất ngờ, vì Algorand không nằm trong số 18 tài sản tiền điện tử mà Coinbase công bố đang xem xét niêm yết hồi tháng trước. Việc Algorand vắng mặt trong danh sách cân nhắc niêm yết này có thể là do nó đã được niêm yết trên nền tảng Coinbase Pro vào tháng 8 năm ngoái.

Thông báo bị cuốn vào vụ hack Twitter

Mặc dù đã xuất bản một bài đăng trên blog để thông báo về việc niêm yết, nhưng Coinbase vẫn chưa công khai hỗ trợ cho ALGO trên Twitter. Việc này có thể quy cho vụ hack lớn gần đây của Twitter – vốn chứng kiến nhiều tài khoản của các sàn giao dịch và các giám đốc điều hành cao cấp bị xâm phạm để giveaway lừa đảo Bitcoin trên toàn Twitter.

Coinbase Pro cũng đã bổ sung các cặp giao dịch EUR và GBP cho ALGO cùng với Chainlink (LINK), Ripple (XRP) và Tezos (XTZ) vào ngày 16/7, qua đó tiếp thêm nhiêm liệu cho cuộc biểu tình.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar