FBI vào cuộc điều tra vụ hack khổng lồ của Twitter, lừa đảo Bitcoin

0

FBI vào cuộc điều tra vụ hack khổng lồ của Twitter, lừa đảo Bitcoin

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) được cho là đang tiến hành điều tra vụ hack lớn và lừa đảo Bitcoin trên Twitter – vốn xâm hại nhiều tài khoản của các nhân vật chính trị và kinh doanh lớn, bao gồm Joe Biden, Bill Gates, Elon Musk và Barack Obama.

FBI đang điều tra vụ hack – có sự trợ giúp từ người thân cận với Twitter, để xem liệu các lỗ hổng trong hệ thống của mạng xã hội này có thể gây ra mối đe dọa an ninh quốc gia lớn hơn hay không, theo Wall Street Journal.

Kẻ lừa đảo đã chiếm đoạt nhiều tài khoản được “tích xanh” trên Twitter vào ngày 15/7 để thực hiện hành vi lừa đảo Bitcoin (BTC), nội dung các tweet mà hacker đăng tải hứa sẽ hoàn trả gấp đôi số tiền cho bất cứ ai chuyển coin vào ví Bitcoin được hắn đề cập.

Hàng loạt tài khoản của các công ty, người nổi tiếng trên Twitter bị chiếm quyền sử dụng, đăng thông tin lừa đảo về giao dịch Bitcoin hôm 15/7. Ảnh: Thenextweb.
Hàng loạt tài khoản của các công ty, người nổi tiếng trên Twitter bị chiếm quyền sử dụng, đăng thông tin lừa đảo về giao dịch Bitcoin hôm 15/7. Ảnh: Thenextweb.

“Bày tỏ lòng biết ơn, tôi sẽ nhân đôi tất cả các khoản tiền được gửi đến địa chỉ ví BTC của tôi!”, trích dẫn nội dung trong một tweet từ tài khoản của tỷ phú Elon Musk – hiện đã bị xóa. “Bạn gửi $1.000, tôi sẽ gửi lại $2.000! Điều này chỉ diễn ra trong vòng 30 phút.”

Công ty bảo mật an ninh mạng Unit 221b và công ty phân tích blockchain Chainalysis đều cho biết rằng họ đã được cơ quan thực thi pháp luật liên hệ để giải quyết vụ việc này.

Có tin đồn cho rằng các hacker đã mua chuộc một nhân viên của Twitter để hỗ trợ chúng thực hiện vụ tấn công, mặc dù các điều khoản trong thỏa thuận có mục đích này là không rõ ràng.

“Chúng tôi đã lợi dụng một đại diện thực sự để làm tất cả công việc cho chúng tôi,” một hacker khác tiết lộ với trang công nghệ Motherboard.

Hacker đã xâm nhập các tài khoản nhờ sử dụng một công cụ nội bộ của Twitter – cho thấy nhiều thông tin chi tiết khác nhau về danh tính và trạng thái của tài khoản người dùng, chẳng hạn như liệu địa chỉ email đã được xác nhận hay chưa và liệu tài khoản có bị đình chỉ hay không, theo ảnh chụp màn hình được Motherboard công bố.

Sau vụ hack, Twitter cho biết họ đã thực hiện hạn chế quyền truy cập vào các hệ thống và công cụ nội bộ của mình và bắt đầu điều tra vụ việc, công ty có trụ sở tại San Francisco gọi đây là một “cuộc tấn công phi kỹ thuật phối hợp”.

“Chúng tôi đang xem xét các hoạt động có hại mà hacker có thể đã thực hiện hoặc thông tin mà chúng có thể đã truy cập,” Twitter cho biết.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo New York Post
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar