Algorand là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền ALGO Coin ở đâu? Có nên đầu tư Algorand không?

0

Algorand (ALGO) – chắc hẳn đã là cái tên tạo được sự chú ý lớn trong cộng đồng tiền điện tử trong những ngày qua khi đồng ALGO coin này được niêm yết đồng loạt lên rất nhiều sàn lớn như Binance, Huobi, OKEx,..chỉ trong vòng vài ngày. Giá ALGO cũng tăng phi mã sau đó nhưng nhanh chóng bị “xả” thảm hại. Bài viết hôm nay Tôi Yêu Bitcoin sẽ cùng các bạn tìm hiểu xem Algorand là gì? Nó có điểm gì đặc biệt? Tạo ví lưu trữ và Mua bán đồng tiền ALGO coin ở đâu? Sàn giao dịch nào uy tín, an toàn? Có nên đầu tư vào Algorand coin không nhé.

Algorand

Nội dung chính

Algorand (ALGO) là gì?


Algorand (mã token: ALGO) là một nền tảng Blocckhain mang đến sự phi tập trung, khả năng mở rộng và bảo mật cao, đây là 3 vấn đề lớn mà hầu hết các blockchain hiện hành đang gặp phải và chưa thể khắc phục được. Algorand sẽ cung cấp nền tảng cho các doanh nghiệp và dự án mới trên toàn cầu, giúp họ hoạt động trong một nền kinh tế hoàn toàn phi tập trung.

Algorand sử dụng giao thức động thuận Pure Proof-of-Stake (PPOS) được xây dựng dựa trên Byzantine Agreement (BA), theo đó ảnh hưởng của người dùng đối với việc tạo ra block mới sẽ tỷ lệ thuận với cổ phần của họ trong hệ thống hay chính là số lượng token ALGO nắm giữ. Cơ chế này dựa vào hàm xác minh ngẫu nhiên (VRF) và thuật toán bằng chứng cổ phần (PoS) để đạt được sự chấp thuận giữa những người dùng trong quá trình tạo ra một block mới.

Algorand giải quyết những vấn đề gì?


Nhóm phát triển của dự án Algorand muốn xây dựng một nền tảng blockchain có khả năng mở rộng và Permissionless (ai cũng có thể tham gia). Một số đặc tính trong Blockchain của Algorand như sau:

 • Sự tin tưởng: Algorand cung cấp sự phi tập trung và các công cụ mã hóa để đảm bảo độ tin cậy cho người dùng trên mạng lưới. Bất cứ ai cũng có thể tham gia đóng góp và thông qua cơ chế đồng thuận PPOS. Các token ALGO sẽ được lưu trữ một cách phân tán ở các số cái trên toàn cầu mà không tập trung ở một chỗ.
 • Tính minh bạch: Ai cũng có thể tạo các giao dịch và kiểm tra các giao dịch trước đó trên mạng Algorand.
 • Tốc độ giao dịch cao: Algorand cải thiện được tốc độ giao dịch, đáp ứng được nhu cầu thực hiện giao dịch của người dùng gần như ngay lập tức.
 • Permissionless: Để đảm bảo tính chất Permissionless (ai cũng có thể tham gia), mạng lưới Blockchain của Algorand sẽ chỉ yêu cầu người dùng sở hữu sức mạnh tính toán tối thiểu để tham gia. Như vậy sẽ thu hút và tạo điều kiện cho nhiều người cùng tham gia.

Token ALGO được phẩn bổ như thế nào?


Algorand có tổng nguồn cung token là 10,000,000,000 ALGO, trong đó:

 • 25%: Team, quỹ và nhà đầu tư thiên thần
 • 30%: Bán công khai ra công chúng
 • 25%: Sử dụng để chạy node
 • 17.5%: Phần thưởng tham gia
 • 2.5%: Cấp cho người dùng cuối

ALGO Token

Dự án Algorand không triển khai bán vòng private, nhưng công ty mẹ Algorand, Inc đã huy động từ các nhà đầu tư lớn để 4.000.000 USD vào tháng 2 năm 2018 và 62.000.000 USD tháng 10 năm 2018 để đổi lấy quyền sở hữu cổ phần của công ty, số tiền này được sử dụng cho việc phát triển giao thức.

Các token ALGO được Algorand Foundation phân phố qua các đợt bán đấu giá Hà Lan (đấu giá giảm dần). Phiên đầu giá đầu tiền được thực hiện vào ngày 19/06/2019 với 25.000.000 Token được bán ra ở giá $2,4 và thu được tổng số 60.000.000 USD. Algorand sẽ tiếp tục các phiên đấu giá công khai đến khi hết 600.000.000 ALGO mỗi năm trong vòng 5 năm tới.

Đội ngũ phát triển của dự án Algorand


 • Silvio Micali (Nhà sáng lập): Giáo sư khoa Kỹ thuật điện và khoa học máy tính tại trường MIT, thành viên của Học viện Kỹ thuật quốc gia Hoa Kỳ, đạt giải thưởng RSA về lĩnh vực mật mã học và Gödel về lý thuyết khoa học máy tính.
 • Steve Kokinos (CEO): Cựu sáng lập và chủ tịch của Fuze, đồng sáng lập của BladeLogic lnc.
 • Yossi Gilad (CTO): Nhà nghiên cứu Postdoc tại MIT và Đại học Boston. Cựu nhân viên nghiên cứu tại IBM.
 • W. Sean Ford (COO): Trước đây từng làm CMO tại LogMeIn, CMO và COO của Zmags, CMO của Syncsort và Phó giám đốc tiếp thị đơn vị kinh doanh toàn cầu tại Oracle.

Algorand Team

Ngoài ra, dự án Algorand còn có sự phục vụ của nhiều thành viên ưu tú khác cũng như đội ngũ cố vấn mà bạn có thể xem thêm chi tiết hơn tại website chính thức bên dưới.

Tỷ giá của đồng tiền ảo Algorand coin hiện tại


Tại thời điểm mình viết bài này (30/06/2019), giá 1 ALGO = $1,57 USD với tổng vốn hoá thị trường là đang cập nhật.. và xếp hạng 1861 trên CoinMarketCap. Đồng tiền kỹ thuật số ALGO hiện đang có tổng coin lưu hành trên thị trường là đang cập nhật…, tổng cung là 2.574.173.288 ALGO. Bạn có thể xem Tỷ giá Algorand coin được chúng tôi cập nhật theo thời gian thực 24/7 để nắm được biến động giá của đồng tiền ảo này nhé.

Tỷ giá ALGO coin

Tạo ví lưu trữ đồng ALGO coin ở đâu an toàn nhất?


Algorand đã chính thức khởi chạy mainnet thành công vào tháng 5 năm nay, toàn bộ token ERC20 đã được chuyển sang blockchain Algorand, dự án cũng đã ra mắt nền tảng ví riêng dành cho đồng ALGO coin trên điện thoại, hiện có sẵn cho hệ điều hành IOS và Android. Bạn có thể tạo ví ALGO coin trên mobile và sử dụng vô cùng tiện lợi. Link tải dưới đây:

Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên mua bán ALGO coin thì có thể trữ luôn trên ví của các sàn giao dịch để tiện cho việc mua bán, không phải chuyển đi chuyển lại, nhưng tất nhiên là mức độ an toàn của ví sàn sẽ không bằng ví riêng mình kể trên.

Bài viết sau mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo ví Algorand coin trên điện thoại cũng như cách sử dụng ví Algorand chi tiết, nhớ theo dõi ToiYeuBitcoin để cập nhật nhé.

Mua bán ALGO coin ở đâu an toàn? Sàn giao dịch nào uy tín?


Đồng tiền ảo Algorand là môt đồng coin khá phổ biến, vì thế nó được niêm yết trên rất nhiều sàn giao dịch. Trong tương lai gần sẽ có thêm các sàn khác hỗ trợ ALGO. Bạn có thể lựa chọn một trong số các sàn dưới đây để mua bán ALGO coin, nên chọn những sàn có volume lớn để có tính thanh khoản cao hơn. Dưới đây mình sẽ liệt kê đầy đủ sàn đang có ALGO coin:

Hotbit Bibox Binance Bilaxy
Huobi Global Bit-Z OKEx BitMax
BHEX Gate.io KuCoin Coinall
CoinBene Huobi Korea CoinEx

Trong đó, sàn Hotbit, BinanceBibox làn ba sàn sở hữu khối lượng giao dịch đồng ALGO lớn nhất. Binance mới chỉ niêm yết đồng ALGO được vài ngày nhưng volume cũng đã khá lớn, đây cũng là sàn lớn nhất thế giới hiện tại, với sự uy tín và phí rẻ thì mình khuyến nghị bạn sử dụng Binance nếu có nhu cầu mua ALGO. Xem hướng dẫn chi tiết về Binance dưới đây:

Có nên đầu tư đồng tiền Algorand coin không?


Phần này mình luôn đưa ra những đánh giá chủ quan của cá nhân mình, bạn có thể tham khảo và tự đưa ra quyết định có nên đầu tư Algorand coin hay không, chứ không nên xem đây như là một lời khuyên đầu tư nhé.

Đang cập nhật…

Tìm hiểu thêm thông tin về đồng coin ALGO


Lời kết

Ok. Như vậy là mình đã chia sẻ xong toàn bộ những thông tin về đồng tiền kỹ thuật số Algorand coin rồi, hi vọng bài viết sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn, để từ đó đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất. Nếu bạn cảm thấy bài viết “Algorand là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền ALGO Coin ở đâu? Có nên đầu tư Algorand không?” bổ ích thì đừng quên Like, Shaređánh giá 5 sao để ủng hộ ToiYeuBitcoin nhé. Để lại bình luận phía dưới nếu bạn cần mình hỗ trợ bất cứ vấn đề gì. Chúc bạn thành công.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:


Từ khóa tìm kiếm tới bài viết: Algorand la gi, đánh giá algorand coin, dau tu algo token, mua ban algorand coin, mua algo coin, tao vi algo coin, ví algorand coin tốt nhất, cách đào algorand coin, hướng dẫn đào algo trên điện thoại và máy tính, dao algo coin, giá algo coin, dong algorand coin, đồng tiền ảo algorand coin, bán algo token, cách mua algo coin ở đâu, sàn giao dịch algo coin uy tín, mua algorand o dau, san algorand token, mở ví algorand, dong tien ao algo coin, tiền algo coin, cách giao dịch algorand coin, ví algorand uy tín, lập ví algo coin, dang nhap vi algo coin, tạo ví chứa algorand coin, tiềm năng đồng algorand.

4.5/5 - (8 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments