CEO của Luno: “90% sử dụng Bitcoin cho đầu cơ, chỉ 10% trao đổi mua bán”

0

CEO của Luno: 90% sử dụng Bitcoin là đầu cơ - 10% giao dịch

Marcus Swanepoel – CEO của sàn giao dịch tiền điện tử Luno, cho biết rằng hầu hết người dùng của họ sử dụng Bitcoin (BTC) như một công cụ để đầu tư và đầu cơ. Tuy nhiên, các giao dịch cũng bao gồm một phần nhỏ các trường hợp sử dụng tiền điện tử.

Sử dụng Bitcoin: 90% vàng kỹ thuật số, 10% tiền kỹ thuật số

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC được công bố vào ngày 26 tháng 8, Swanepoel nói rằng chỉ một phần nhỏ người dùng của họ mua Bitcoin sau đó để sử dụng cho các mục đích mua bán trao đổi. Trong khi phần lớn đều là nhà đầu tư hoặc nhà đầu cơ. Ông giải thích:

“Khoảng 90% tôi sẽ đưa vào danh mục đầu tư/đầu cơ, vì vậy đó có thể là những người có tầm nhìn dài hạn về nó, những người thích giao dịch và khoảng 10% sẽ là trao đổi hàng hóa.”

Swanepoel cũng gợi ý rằng – khi quản lý danh mục đầu tư – “thật có ý nghĩa khi bỏ một chút tiền nhỏ vào tiền điện tử.” Lý do ông đưa ra là, trong khi rủi ro cao, lợi nhuận tiềm năng sẽ là vô cùng to lớn.

Như Toiyeubitcoin đã đưa tin ngày hôm qua, người đứng đầu bộ phận OTC của sàn giao dịch tiền điện tử Kraken, Nelson Minier, đã so sánh ngành công nghiệp giao dịch tiền điện tử ngày nay với những ngày đầu ở Phố Wall – ông nói thêm rằng vẫn còn quá sớm để gọi Bitcoin là nơi trú ẩn an toàn cho các nhà đầu tư.

Tuy nhiên, Bitcoin đang ngày càng được nhắc đến nhiều hơn bên cạnh các tài sản trú ẩn an toàn truyền thống. Theo các dữ liệu gần đây cho thấy, Bitcoin có ít sự tương quan nhất với các thị trường truyền thống, các nhà đầu tư đang ngày càng xem Bitcoin như một hàng rào chống lại sự bất ổn kinh tế, đặc biệt là khi các ngân hàng trung ương trên toàn cầu không ngừng đưa ra các chính sách nới lỏng tiền tệ.

Chúng ta đang ở thời điểm mà tôi cho rằng việc các nhà đầu tư tiếp xác 0% với Bitcoin trong danh mục đầu tư của họ là vô trách nhiệm”, Anthony Pompliano – đồng sáng lập của Morgan Creek, tuyên bố hồi đầu tháng này.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments