3 lý do khiến giá Bitcoin nhảy vọt lên gần 40.000 USD

0

Khối lượng chuyển giao on-chain của Bitcoin vượt quá 4 triệu khi giá tăng lên mức cao nhất trong 14 tháng

Bitcoin (BTC), tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo vốn hóa thị trường, đã có một sự trở lại ấn tượng khi tăng vọt lên 39.850 USD, mức cao nhất kể từ ngày 16/6, sáng ngày 26/7 trên sàn giao dịch Bitstamp.

Sau ba tháng liên tiếp chìm trong sắc đỏ, đồng coin vua cuối cùng có thể phá vỡ chuỗi giảm giá này nếu nó giữ vững được mức tăng gần đây.

Biểu đồ giá Bitcoin. Nguồn: TradingView
Biểu đồ giá Bitcoin. Nguồn: TradingView

Về cú tăng vọt này, hiện có 3 yếu tố có khả năng thúc đẩy Bitcoin bứt phá.

Nội dung chính

Một đợt “short squeeze” hoàn hảo

Nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng Alex Krüger lưu ý rằng Bitcoin đã trải qua một đợt “short squeeze hoàn hảo”.

Short squeeze (giết phe short trên thị trường tương lai) có xu hướng xảy ra khi một tài sản nhất định tăng giá quá nhanh do có một số lượng lớn người đặt cược theo chiều ngược lại. Những người short không có lựa chọn nào khác ngoài việc mua lại để bảo vệ các vị thế của họ, điều này thậm chí còn khiến giá bay cao hơn.

Theo dữ liệu do Bybt cung cấp, gần 929 triệu USD giá trị các vị thế short đã bị thanh lý trong 24 giờ qua trên thị trường tiền điện tử.

Tin đồn Amazon chấp nhận Bitcoin

Chất xúc tác tăng giá chính đằng sau động thái gần đây nhất của Bitcoin dường như là tin đồn về Amazon.

Vào ngày 26 tháng 7, nguồn tin ẩn danh của tờ báo kinh doanh của Anh City A.M. tiết lộ rằng gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon sẵn sàng bắt đầu chấp nhận Bitcoin vào cuối năm nay.

Tuần trước, công ty đại chúng lớn thứ ba của Mỹ đã đăng tin tuyển dụng một chuyên gia về tiền điện tử và blockchain, điều dẫn đến rất nhiều suy đoán.

Mặc dù Amazon vẫn chưa chính thức lên tiếng xác nhận tin tức này, nhưng dường như thị trường đã phản ứng theo cách nó là sự thật.

Tesla vẫn hodl Bitcoin, không bán

Do những bình luận không rõ ràng của CEO Tesla, Elon Musk về tiền điện tử, thị trường đã rất hoang mang về thu nhập quý 2 của nhà sản xuất ô tô điện, vốn sẽ được công bố vào thứ Hai tuần này.

Tuy nhiên, tại hội nghị “The B Word”, tỷ phú công ty đã xác nhận rằng Tesla không có ý định bán Bitcoin của mình và tái khẳng định sự ủng hộ của ông đối với tiền điện tử lớn nhất thế giới.

Hơn nữa, Musk cũng tiết lộ rằng công ty xe điện của ông “rất có khả năng” sẽ chấp nhận thanh toán Bitcoin trở lại.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo U.Today
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments