Elon Musk tiết lộ SpaceX cũng đang ‘ôm’ Bitcoin, chưa bán bất cứ đồng nào

0

Elon Musk đang tìm cách cứu Bitcoin

CEO Tesla Elon Musk lần đầu tiên tiết lộ rằng công ty SpaceX của ông cũng đang sở hữu Bitcoin (BTC).

Công ty khám phá không gian của Musk vẫn chưa công bố số lượng Bitcoin mà họ holding, nhưng công ty xe điện của ông thì đã từng mua 1,5 tỷ USD tiền điện tử vào đầu năm nay, điều vốn đã tạo ra một làn sóng tăng giá mạnh cho Bitcoin.

Đà tăng giá đó đã bất ngờ kết thúc sau khi Tesla tuyên bố ngừng nhận thanh toán bằng Bitcoin do lo ngại về môi trường, nhưng mới đây trong bài phát biểu tại sự kiện Bitcoin “The ₿ Word”, tỷ phú công nghệ lại cho rằng Tesla đang cân nhắc chấp nhận tiền điện tử một lần nữa sau những dấu hiệu đầy hứa hẹn rằng tỷ lệ phần trăm năng lượng tái tạo được sử dụng để khai thác ngày càng tăng.

Việc Bitcoin chuyển sang trạng thái “xanh” có thể kích hoạt lại một đợt bull run, với nhà đồng sáng lập Coin Metrics, Nic Carter nói với CNBC vài giờ trước rằng các nguyên tắc cơ bản của BTC đang trở nên tốt hơn về tính bền vững.

Musk xuất hiện trong sự kiện cùng với Giám đốc điều hành Ark Invest Cathie Wood và Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey. Musk không tiết lộ bất kỳ thông tin bổ sung nào về việc mua BTC của SpaceX ngoài việc nói:

“Tôi sở hữu Bitcoin, Tesla sở hữu Bitcoin, SpaceX sở hữu Bitcoin và cá nhân tôi sở hữu một chút Ethereum và Dogecoin.”

“Chúng tôi chưa bán bất kỳ Bitcoin nào, cá nhân tôi cũng chưa bán bất cứ thứ gì hay SpaceX cũng vậy,” ông khẳng định.

Tiết lộ của Musk xác nhận suy đoán từ lâu rằng công ty khám phá không gian đã mua Bitcoin. Vào giữa tháng 3, Anthony Scaramucci tuyên bố trên Twitter rằng ông tin không chỉ có Tesla của Musk mua BTC.

Trong sự kiện này, Musk đã mặc một chiếc áo phông có hình BTC và tỏ ra tương đối lạc quan về tương lai của “vàng kỹ thuật số” khi tuyên bố ông sở hữu “nhiều Bitcoin hơn so với Ether hoặc DOGE.”

Musk tuyên bố rằng “dường như có một xu hướng tích cực” trong việc sử dụng năng lượng tái tạo để khai thác BTC, trích dẫn bằng chứng là các nhà máy khai thác chạy bằng than ở Trung Quốc đã đóng cửa.

“Tôi cần thêm một chút thời gian để xác nhận rằng tỷ lệ sử dụng năng lượng tái tạo rất có thể ở mức hoặc trên 50% và có xu hướng tăng con số đó. Nếu vậy, Tesla sẽ tiếp tục chấp nhận Bitcoin,” ông hứa hẹn.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments