Alameda Research đã mua thêm “rất nhiều” Bitcoin khi giá giảm dưới 30.000 USD

0

Câu chuyện nhà đầu tư Việt mua Bitcoin (BTC) 1 năm x170 tài khoản

Cú giảm dưới 30.000 USD của Bitconi (BTC) đã trở thành cơ hội “buy the dip” đối với Alameda Research, công ty giao dịch định lượng do Giám đốc điều hành FTX và người sáng lập Sam Bankman-Fried đứng đầu.

Trong một tweet vào 21/7, trader định lượng Sam Trabucco tiết lộ công ty đã mua Bitcoin trong đợt giảm giá gần đây, đồng thời nói thêm rằng chiến lược thận trọng của công ty để long BTC là nhờ ít nhất ba chất xúc tác “phục hồi”, gồm có: FUD tiền điện tử đang dần kết thúc (lệnh cấm đào coin của Trung Quốc, mở khoá BTC của Grayscale, v.v.), sự phục hồi trong ngày của thị trường chứng khoán và thanh lý long yếu hơn trên thị trường phái sinh.

“Theo quan điểm của tôi, tất cả những điều này đều hướng đến một hướng tương tự (nếu mơ hồ),” Trabucco viết trên Twitter.

“Tác động của tin tức có xu hướng trở lại? Tôi mong đợi tiền điện tử sẽ tăng giá nhiều hơn nữa. Thị trường chứng khoán *đã* hồi phục? Tôi hy vọng tiền điện tử cũng sẽ được trở lại nhiều hơn. Động thái thanh lý thường trở lại? Cùng một câu chuyện.”

Bán trong hoảng loạn? Các ý kiến trái chiều

Tin tức này xuất hiện khi Bitcoin cố gắng phục hồi khiêm tốn trên 30.000 USD vào thứ Tư. Tiền điện tử lớn nhất đã thiết lập mức cao nhất trong ngày ở 31.669 USD. Sau đó, giá đã điều chỉnh nhẹ, điều cho thấy áp lực bán đã giảm xuống.

Trong khi đó, Naeem Aslam, nhà phân tích thị trường trưởng của AvaTrade Ltd, nhấn mạnh khả năng phục hồi của Bitcoin đối với triển vọng giảm giá gần đây, với một số lưu ý trước đó rằng việc đóng cửa dưới 30.000 USD sẽ khiến tiền điện tử giảm mạnh.

“Trên thực tế, đó không phải là những gì chúng ta đã thấy,” vị giám đốc điều hành nói với Bloomberg. “Giá Bitcoin đã ổn định và chúng tôi không thấy bất kỳ hoạt động bán tháo hoảng loạn nào”.

Nhưng Jeffrey Wang, người đứng đầu khu vực Châu Mỹ của startup tài chính tiền điện tử Amber Group, đã đưa ra một triển vọng thận trọng hơn. Chia sẻ với Cointelegraph, cựu giám đốc điều hành Morgan Stanley nói rằng Bitcoin tiếp tục giao dịch dưới ảnh hưởng rủi ro toàn cầu, điều mà có thể khiến tiền điện tử giảm thêm. Ông tiếp tục:

“Với diễn biến giá tương đối điềm tĩnh, gần đây, hoạt động đầu cơ và giao dịch ngắn hạn đã phần nào giảm bớt. Khi chúng tôi thấy nhiều biến động bất ổn hơn, hãy mong đợi nhiều nhà giao dịch thể hiện sự quan tâm. Nhưng điều đó có thể đẩy giá xuống thêm nếu bối cảnh rủi ro vẫn còn yếu.”

Sự phục hồi của Bitcoin đã làm lu mờ các chỉ số Phố Wall, mặc dù giá đã giảm song song vào đầu tuần này. Nguồn: TradingView
Sự phục hồi của Bitcoin đã làm lu mờ các chỉ số Phố Wall, mặc dù giá đã giảm song song vào đầu tuần này. Nguồn: TradingView

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cao cấp về châu Mỹ tại Oanda, cũng cân nhắc tiêu cực về mối tương quan giữa Bitcoin và Phố Wall mới nhất. Ông lưu ý rằng nếu các chỉ số chứng khoán của Hoa Kỳ đi vào “chế độ bán hoảng loạn”, thì điều đó sẽ khiến đồng tiền điện tử hàng đầu giảm giá song song.

“Điều quan trọng là đồng tiền kỹ thuật số này phải lấy lại vùng trên mức 30.000 USD, vì một vi phạm đáng kể có thể dẫn đến việc bán tháo kỹ thuật lớn,” Moya viết trong một lưu ý hôm thứ Ba.

Đối với Alameda, Trabucco thừa nhận rằng công ty đã nhận ra những rủi ro giảm giá trên thị trường Bitcoin, nhưng lần mua vào mới nhất của họ đã tập trung nhiều hơn vào triển vọng dài hạn của tiền điện tử.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (2 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments