Sau khi bỏ túi hơn 1 tỷ USD, Ruffer nói Bitcoin là một ‘tài sản đầu cơ, rủi ro’

0

Bitcoin được nhiều nhà đầu tư chuyên nghiệp xem là "bong bóng"

Công ty quản lý tài sản khổng lồ Ruffer Investment đã đưa ra lý do khiến họ quyết định bán hết Bitcoin (BTC) nắm giữ vào tháng 4 vừa qua.

“Bitcoin có thể vẫn chưa phát huy hết tiềm năng của nó, nhưng thị trường đã cho thấy nhiều dấu hiệu xấu – đầu cơ nhỏ lẻ, đòn bẩy quá mức, IPO Coinbase, mắt laser của Tom Braday, Dogecoin, Elon Musk tổ chức Saturday Night Live, 60 triệu USD token non-fungible (NFT), v.v.,” Ruffer Investment Company Limited viết trong bản đánh giá cuối năm cho 12 tháng kết thúc vào ngày 30 tháng 6 năm 2021.

Ruffer, từng đầu tư khoảng 600 triệu USD vào Bitcoin hồi tháng 11 năm ngoái, đã bán Bitcoin ở đúng vùng đỉnh của thị trường vào tháng 4, thời điểm giá Bitcoin giao dịch trong khoảng từ 50.000 USD đến 65.000 USD.

Công ty cho biết, khoản đầu tư này đã “đóng góp đáng kể” vào hiệu suất của Ruffer trong năm qua, đóng góp +515 điểm cơ bản (bps). Nhà quản lý tài sản cũng đã tiếp xúc với Bitcoin thông qua các công ty uỷ quyền như MicroStrategy và Galaxy Digital, vốn hoạt động tốt trước khi bán một nửa vào tháng 2.

Ruffer đã nhanh chóng kiếm được 1,1 tỷ USD từ khoản đầu tư Bitcoin của mình, theo bài báo được đăng tải trên Sunday Time ngày 6/6. Nhưng công ty cho biết tiền điện tử hiện không có chỗ trong danh mục đầu tư của mình.

“Ít nhất trong ngắn hạn, Bitcoin đã thể hiện các đặc điểm của một tài sản đầu cơ, rủi ro và do đó không còn hoàn thành vai trò danh mục đầu tư mà chúng tôi đã dự định cho nó như một tài sản bảo vệ và đa dạng hóa,” Ruffer cho biết trong đánh giá cuối năm.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo The Block
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments