Giá Bitcoin nhảy vọt gần 10% sau bài phát biểu của tỷ phú Elon Musk

0

Liệu Elon Musk có bán hết số Bitcoin đang holding của mình hay không?

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk nói rằng ngành công nghiệp tiền điện tử đang trên đường hướng tới tương lai xanh hơn và Tesla có thể cân nhắc tiếp tục chấp nhận thanh toán Bitcoin.

Phát biểu tại “The ₿ Word” – một sự kiện Bitcoin (BTC) trực tuyến cùng với CEO Twitter Jack Dorsey, Cathie Wood của Ark Invest và người điều hành Steve Lee từ Square Crypto – Musk nói rằng Tesla “rất có thể” sẽ cânh nhắc việc tiếp tục chấp nhận thanh toán tiền điện tử – vốn bị công ty xe điện tạm ngừng vào tháng 5 – nhưng thêm rằng ông cần phải thận trọng trước khi đưa ra quyết định.

“Dường như có một xu hướng tích cực trong việc sử dụng năng lượng của Bitcoin,” Musk nói, đồng thời bày tỏ sự hoài nghi về tốc độ mà mạng lưới đã hướng tới các nguồn năng lượng xanh. “Về cơ bản, không có cách nào bạn có thể tăng gấp đôi hoặc gấp ba lượng năng lượng trong một khoảng thời gian ngắn như vậy bằng năng lượng tái tạo […] Sứ mệnh của Tesla là tăng tốc năng lượng bền vững. Chúng tôi không thể là công ty làm điều đó và không thực hiện sự chuyên tâm phù hợp về việc sử dụng năng lượng của Bitcoin.”

Ông tiếp tục:

“Có vẻ như Bitcoin đang chuyển hướng nhiều hơn sang năng lượng tái tạo và rõ ràng là một loạt các nhà máy than nặng được sử dụng đã bị đóng cửa, đặc biệt là ở Trung Quốc. Tôi cần thêm một chút thời gian để xác nhận rằng tỷ lệ sử dụng năng lượng tái tạo rất có thể ở mức hoặc trên 50% và có xu hướng tăng con số đó. Nếu vậy, Tesla sẽ tiếp tục chấp nhận Bitcoin.”

Vào tháng 5, Musk tuyên bố Tesla sẽ không chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin nữa do mạng lưới “sử dụng ngày càng nhiều các nhiên liệu hóa thạch”. Giá của tiền điện tử lớn nhất sau đó đã giảm xuống dưới 40.000 USD lần đầu tiên kể từ tháng 2. CEO Tesla sau đó đã làm rõ rằng công ty sẽ tiếp tục hỗ trợ BTC khi các công ty khai thác sử dụng hơn 50% năng lượng sạch “với xu hướng tích cực trong tương lai”.

Trong bài phát biểu của mình, Musk cũng trả lời các báo cuộc từ các chuyên gia, những người cho rằng ông đã dàn dựng một kế hoạch “bơm thổi” giá BTC và Dogecoin (DOGE) trên mạng xã hội. Ông cho biết ba tài sản duy nhất “có ý nghĩa quan trọng” mà ông sở hữu ngoài SpaceX và cổ phiếu Tesla là BTC, DOGE và Ether (ETH), đồng thời khẳng định cả ông và Tesla chưa bán bất kỳ Bitcoin nào kể từ khi thông báo ngừng nhận thanh toán bằng tiền điện tử.

“Nếu giá Bitcoin giảm, tôi sẽ mất tiền,” Musk nói.

“Tôi có thể pump, nhưng tôi không dump. Tôi chắc chắn không tin vào việc đẩy giá cao và bán nó hoặc bất cứ điều gì tương tự.”

Ngay sau bài phát biểu của tỷ phú công nghệ, giá Bitcoin đã tăng gần 10% để đạt mức cao nhất trong ngày ở 32.858 USD trên Binance, trước khi điều chỉnh xuống mức hiện tại là gần 32.000 USD.

Biểu đồ giá BTC/USDT trên Binance
Biểu đồ giá BTC/USDT trên Binance

Như Toiyeubitcoin đã thông tin vào tháng 4, Musk tiết lộ Tesla đã bán một phần holding Bitcoin – với số tiền thu được vào khoảng 272 triệu USD tại thời điểm đó – để chứng minh tính thanh khoản của tài sản này có thể thay thế tiền mặt. Ông không tiết lộ số tài sản tiền điện tử mà ông đang nắm giữ, nhưng cho biết ngay cả con trai một tuổi của ông cũng sở hữu một số Dogecoin.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments