Walmart sắp tham gia không gian metaverse và ra mắt tiền điện tử riêng

0

Walmart Canada tung ra hệ thống thanh toán và vận chuyển hàng hóa dựa trên Blockchain

Chuỗi cửa hàng bán lẻ khổng lồ của Mỹ Walmart đã đệ trình các tài liệu lên cơ quan quản lý để gia nhập không gian metaverse, NFT và khởi chạy tiền điện tử của riêng mình.

Theo CNBC đưa tin, Walmart đã nộp đơn lên Văn Phòng Bằng sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO) để tham gia metaverse vào cuối tháng 12 năm ngoái.

Về cơ bản, công ty này muốn hỗ trợ người dùng mua sắm đồ điện tử, đồ trang trí nhà cửa, sản phẩm chăm sóc cá nhân và mọi thứ ngay ở nhà thông qua không gian ảo metaverse.

Walmart đã nộp bảy đơn đăng ký riêng biệt, một trong số đó họ muốn USPTO cấp phép để ra mắt tiền điện tử riêng và tận dụng lợi thế của không gian NFT đang ngày càng phổ biến.

Josh Gerben, một luật sư về nhãn hiệu, đã gọi những nỗ lực cấp phép của Walmart là “siêu khốc liệt”.

“Có rất nhiều ngôn ngữ trong những điều này, điều cho thấy rằng có rất nhiều kế hoạch đang diễn ra ở hậu trường về cách họ sẽ giải quyết tiền điện tử, cách họ giải quyết metaverse và thế giới ảo dường như đang đến hoặc nó đã ở đây.”

Theo Gerber, quyết định đổi tên thương hiệu của Facebook thành Meta là chất xúc tác khởi động làn sóng hàng loạt doanh nghiệp đổ xô tham gia vào thế giới ảo.

Năm ngoái, một số tin đồn lan truyền trên mạng cho rằng Walmart sẽ chấp nhận thanh toán bằng Litecoin (LTC) tại các cửa hàng của mình. Tuy nhiên, gã khổng lồ bán lẻ sau đó đã lên tiếng phủ nhận, gọi đó là tin giả, và tin tức này cũng đã khiến giá LTC biến động dữ dội.

Dù vậy, Walmart sau đó đã lắp đặt hàng trăm máy ATM Bitcoin tại khắp các cửa hàng ở Mỹ và tiết lộ rằng con số có thể lên tới 8.000 máy.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments