Vitalik Buterin không tin giá Bitcoin tăng là nhờ sự kiện Halving

0

Vitalik Buterin: BTC như chiếc máy tính, ETH là điện thoại thông minh

Bitcoin Halving” có lẽ là sự kiện mà nhiều người tin rằng chính là một trong những chất xúc tác mạnh mẽ nhất giúp đồng coin vua tăng trưởng, tuy nhiên, một nhân vật có tiếng nhất trong cộng đồng crypto không tin điều này.

Câu chuyện xoay quanh việc giới hạn nguồn cung của Bitcoin lại bị chính Vitalik Buterin – đồng sáng nhập Ethereum, lên tiếng phản bác và cho rằng đây không phải là một chất xúc tác đủ mạnh cho giá của BTC.

Nhà sáng lập Ethereum “luận về” Bitcoin Halving

Vào ngày 14/06, lập trình viên Canada có dòng máu Nga này đã lên Twitter và đăng tải những lập luận phản đối ý kiến cho rằng giá BTC tăng là nhờ Halving.

“Không thể khẳng định được rằng giả thuyết ;giá BTC tăng nhờ Halving’ là đúng hoặc sai. Liệu có xuất hiện đỉnh trước Halving? Vậy thị trường từng tăng giá vì những kì vọng trước và giữa Halving? Hay là vì chính Halving, sau khi mà Halving diễn ra?

Buterin cho biết tâm lý chung tin rằng “Halving ảnh hưởng tích cực lên Bitcoin” có thể là lúc luật chơi được viết lại và sẽ tác động lên đà tăng của Bitcoin.

Để nói về một số ví dụ vì sao Vitalik tin rằng giả thuyết trên là không chính xác, anh đã chỉ ra việc mức đỉnh 20.000 USD năm 2017 “diễn ra vào khoảng thời gian gần giữa hai lần Halving 2016 đến 2020”.

Cây viết Joe Weisenthal của Bloomberg, nói về vấn đề này, cũng cho biết vào tháng 02 năm nay:

“Một vài người muốn đặt cược vào Bitcoin Halving. Tuy nhiên vấn đề ở đây là rất khó để có một bài thử nghiệm chính xác, vì đánh giá được yếu tố nào đang tác động lên Bitcoin là vô cùng thách thức.”

Theo đó, cả Weisenthal và Buterin đều có những chỉ trích đối với mô hình dự đoán Stock-to-flow (S2F), mô hình từng đưa ra nhận định rằng Bitcoin có thể cán mốc 200.000 USD trong 2 năm tới.

Vẫn có những lý do khác để tin vào khả năng tăng giá

Tuy nhiên, nói như vậy không phải là Bitcoin đã hết đi hoàn toàn động lực tăng giá. Như đã từng đưa tin trước đây, nhà quản trị chiến lược hàng hoá tại Bloomberg là Mike McGlone từng công bố một báo cáo đầu tháng 06, liệt kê ra một số yếu tố khiến Bitcoin có thể bứt phá trong thời gian tới.

Ông cho rằng “sẽ cần phải có một biến động nào đó rất lớn mới có thể xoay chuyển xu hướng tăng giá của Bitcoin”. Những yếu tố hỗ trợ Bitcoin được ông đề cập bao gồm (nhưng không giới hạn) sự giảm sút trong biến động, độ phổ biến của phái sinh trên sàn CME, những khoản đầu tư lớn từ Grayscale Investment hay độ tương quan với Vàng và các đồng pháp định,…

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CryptoSlate
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar