Số lượng cá voi Bitcoin giữ trên 1.000 BTC tăng trở lại mức hồi năm 2017

0
- Advertisement -

Số lượng cá voi Bitcoin đạt mức cao nhất 2 năm khi các nhà đầu tư phản ánh halving năm 2016

Số lượng cá voi Bitcoin – những nhà đầu tư nắm giữ một lượng BTC khổng lồ, đang tiến gần đến mức kể từ năm 2017 – thời điểm cộng đồng tiền điện tử chứng kiến giá BTC đạt mức cao nhất mọi thời đại 20.000 USD.

Theo báo cáo dữ liệu on-chain hàng tuần của Glassnode vào ngày 15/6, kể từ tháng 1 năm 2020, số lượng cá voi Bitcoin (BTC) – những người nắm giữ trên 1.000 BTC, đã có sự gia tăng ổn định.

Số lượng cá voi Bitcoin. Nguồn: Glassnode
Số lượng cá voi Bitcoin. Nguồn: Glassnode

Hãng phân tích dữ liệu tiền điện tử cho biết, hiện có 1.882 cá voi như vậy, gần bằng với số lượng được thấy vào tháng 9 năm 2017 – thời điểm BTC bắt đầu cuộc biểu tình lên đỉnh 20.000 USD. Tuy nhiên, cùng một số lượng cá voi đã nắm giữ một lượng lớn Bitcoin vào tháng 3 năm 2016, khi giá dưới 420 USD.

“Giá BTC hiện tại cao hơn 20 lần so với thời điểm chúng ta thấy có nhiều cá voi như thế này, điều đó ngụ ý rằng các cá voi đang giữ nhiều tiền hơn. Tuy nhiên, số dư trung bình mà mỗi cá voi nắm giữ đã giảm trong giai đoạn này, do đó cá voi thực sự nắm giữ ít BTC hơn so với năm 2016 và ít giá trị hơn (tính theo USD) so với năm 2017.”

Sức mạnh để di chuyển thị trường

Như Toiyeubitcoin đã thông tin vào tháng 4, nhiều cá voi Bitcoin là HODLer, đã không di chuyển hoặc bán tài sản kỹ thuật số của họ ra tiền mặt trong tối đa 5 năm, ngay cả khi đối mặt với sự điều chỉnh mạnh của thị trường. Trong đợt sụp đổ của thị trường tiền điện tử vào ngày 12/3, khi giá BTC giảm xuống mức thấp 3.600 USD, nhiều cá voi đã không dịch chuyển tiền của họ.

- Advertisement -
Fairspin

Tuy nhiên, cá voi vẫn có khả năng tác động đáng kể đến giá BTC. Vào ngày 15/6, lần đầu tiên giá BTC rớt xuống dưới 9.000 USD trong vòng hai tuần, khi mà cá voi BTC thanh lý 30 triệu USD các hợp đồng Long trên sàn giao dịch phái sinh BitMEX và bán dự trữ của họ trên các sàn giao dịch lớn.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar