Số lượng Bitcoin không dịch chuyển tiếp tục chạm kỷ lục mới sau 4 năm

0
- Advertisement -

Gần một nửa tổng số Bitcoin đã không dịch chuyển trong 2 năm qua

Dữ liệu on-chain cho thấy các nhà đầu tư vẫn chưa muốn bán Bitcoin ở mức giá hiện tại và đang tiếp tục tích trữ coin mặc cho những biến động kinh tế mới nhất.

Vào thời điểm bài viết, theo dữ liệu từ Glassnode, 60,63% tổng lượng Bitcoin vẫn chưa được dịch chuyển trong phạm vi ít nhất là 1 năm qua.

Con số trên cho thấy, việc tích trữ Bitcoin có mức tăng trưởng là vô cùng ổn định và những ai mua vào ở chu kỳ thị trường đáy năm 2018 vẫn chưa chốt lời. Theo đó, tổng nguồn cung không bị dịch chuyển lần cuối chạm được mức phần trăm kỷ lục này là vào 4 năm trước.

Phần trăm nguồn cung Bitcoin không được di chuyển trong ít nhất 1 năm
Phần trăm nguồn cung Bitcoin không được di chuyển trong ít nhất 1 năm

Một phương thức để đánh giá các Bitcoin không được dịch chuyển là phân nhóm dựa vào thời gian không biến động của chúng. Đồ thị dữ liệu kiểu này còn có tên gọi là “sóng HODL” để có thể phân tích được sự khác biệt giữa sở hữu tích trữ và sử dụng Bitcoin.

- Advertisement -
Fairspin

Mỗi nhóm sóng này sẽ gồm – 1 ngày, 1 tháng, 6 tháng, 2 năm và 5 năm – tượng trưng cho các khoảng thời gian mà lượng coin không được dịch chuyển hay sử dụng trong các giao dịch.

Dhruv Bansal, đồng sáng lập và là CSO của Unchained Capital, giải thích rằng cơn sóng HODL cho thấy những ai mua vào ở vùng $6.000 đến 3.000 USD vẫn đang tiếp tục giữ coin mặc cho những biến động kinh tế khá lớn”.

Đồ thị phân nhóm các đồng chưa được dịch chuyển theo thời gian
Đồ thị phân nhóm các đồng chưa được dịch chuyển theo thời gian
Đồ thị phân nhóm các đồng chưa được dịch chuyển theo thời gian

Đáng chú ý, những vùng sóng chứng kiến mức tăng mạnh nhất là vùng các đồng chưa dịch chuyển trong 10 hay 2 đến 3 năm, khi các vùng này tăng lần lượt 31% và 26% tính từ đầu năm. Trong năm 2020, vùng sóng 2 đến 3 năm cho thấy các đồng coin được dịch chuyển lần cuối vào năm 2017 (khi mức đỉnh kỷ lục diễn ra) vẫn chưa dịch chuyển.

Tuy nhiên, lại có những suy đoán cho rằng vùng sóng 2 đến 3 năm không hoàn toàn bao gồm các Hodler. Nhà phân tích tiền điện tử tại ARK Investment Management là Yassine Elmandijra dự đoán rằng:

“Các đồng coin ở vùng chưa dịch chuyển 2 đến 3 năm có thể là do các nhà đầu tư nhỏ lẻ lỡ mua ở đỉnh và mất quyền truy cập vào ví Trezor.”

Nhìn chung, dù trải qua quý 1 2020 vô cùng thách thức, lượng Bitcoin nằm in xác nhận việc giới đầu tư vẫn đang rất tin vào khoản tiền dành cho tài sản kỹ thuật số này. Đây có thể là một hạ tầng vĩ mô ổn định để giúp Bitcoin tăng trưởng mạnh mẽ trong dài hạn.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CoinDesk
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar