Ngân hàng lớn nhất nước Mỹ: Bitcoin đã vượt qua “bài kiểm tra căng thẳng thực sự đầu tiên” trong cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu

0
- Advertisement -

JPMorgan: 60% kinh tế Mỹ sẽ sụp đổ vào năm 2020

Theo các chiến lược gia của ngân hàng lớn nhất nước Mỹ JPMorgan Chase, Bitcoin đã vượt qua thành công “bài kiểm tra căng thẳng thực sự đầu tiên” trong cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu vào tháng 3.

Trong một báo cáo được công bố vào tuần trước, các chiến lược gia của JPMorgan do Joshua Younger và Nikolaos Panigirtzoglou dẫn đầu cho biết, Bitcoin hiếm khi bị lệch khỏi giá trị nội tại hoặc chi phí khai thác của nó trong vài tháng qua, và đồng coin này vượt trội hơn các loại tài sản truyền thống khác, điều đó đã chứng tỏ được khả năng phục hồi của BTC.

Theo các chiến lược gia, cũng có rất ít dấu hiệu của một đợt dịch chuyển đầu tư theo thanh khoản (Flight To Liquidity) trên thị trường tiền điện tử và cấu trúc thị trường vẫn là “mạnh mẽ hơn” so với forex, chứng khoán, trái phiếu và cả vàng.

Bitcoin đã chứng kiến một trong những đợt sụt giảm “nghiêm trọng nhất” về thanh khoản trong cuộc khủng hoảng hồi tháng 3, “nhưng đợt đổ vỡ đó đã được BTC sửa chữa nhanh hơn nhiều so với các loại tài sản khác. Tại thời điểm này, độ sâu thị trường Bitcoin là cao hơn mức trung bình 1 năm, trong khi thanh khoản ở các loại tài sản truyền thống vẫn chưa phục hồi,” các chiến lược gia cho biết.

“Việc đồng tiền điện tử lớn nhất sống sót qua thời kỳ căng thẳng của tháng 3 cho thấy sự bền bỉ của nó như một loại tài sản, nhưng hành động giá chỉ ra rằng nó vẫn được sử dụng như một phương tiện để đầu cơ hơn là phương tiện trao đổi hoặc lưu trữ giá trị.”

- Advertisement -
Fairspin

Các chiến lược gia cho biết có “rất ít bằng chứng” cho thấy Bitcoin đóng vai trò như một nơi trú ẩn an toàn, tức là “vàng kỹ thuật số” trong đợt hoảng loạn của thị trường giữa tháng 3. Thay vào đó, giá trị của nó dường như có mối tương quan “cao” với các tài sản rủi ro như cổ phiếu.

“Mặc dù vài năm qua mối tương quan là rất nghiêm tốn và chủ yếu hướng về 0, nhưng trong những tháng gần đây, chúng đã tăng mạnh hơn trong một số trường hợp (cổ phiếu) và thấp hơn ở những nơi khác (đô la Mỹ, vàng). […] Điều đó cho thấy rằng … tiền điện tử đã giao dịch đồng điệu hơn với các tài sản rủi ro kể từ đầu tháng 3.”

Diễn biến giá Bitcoin trong năm 2020. Nguồn: The Block
Diễn biến giá Bitcoin trong năm 2020. Nguồn: The Block

Stablecoin cũng được đề cập trong cáo báo của JPMorgan. Các chiến lược gia nói rằng các loại stablecoin như Tether (USDT) và USD Coin (USDC), đã không bị ảnh hưởng bởi tình trạng hỗn loạn.

“Các token này đã hoạt động tương đối tốt – mặc dù biến động hàng ngày cao hơn nhiều so với mong muốn từ tỷ giá hối đoái được quản lý thực sự, nhưng nó đã không tăng đáng kể vào tháng 3. Theo nghĩa đó, sự ủng hộ của chúng được giữ qua các giai đoạn gay gắt nhất của cuộc khủng hoảng,” các chiến lược gia nói thêm.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo The Block
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar