Mô hình Stock-to-flow dự báo một đợt bull run mới cho Bitcoin đã bắt đầu

0
- Advertisement -

Nghiên cứu: 1 giờ sáng UTC là thời gian biến động lớn nhất của Bitcoin

Nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng PlanB vừa đưa ra một chỉ báo quan trọng cho mô hình dự đoán giá stock-to-flow, trong đó có thể báo hiệu một đợt tăng giá cho Bitcoin (BTC) lên tới 100.000 USD vào năm 2021 vừa mới bắt đầu.

PlanB đã xác nhận trên Twitter vào ngày 31/5 rằng dấu chấm đỏ – đại diện cho một mức tăng giá, hiện đã xuất hiện trong mô hình stock-to-flow (S2F), một mô hình dự báo giá Bitcoin có độ chính xác cao nhất hiện tại.

Mô hình S2F coi BTC là một loại hàng hóa như vàng hoặc bạc, nó đánh giá nguồn cung lưu hành hiện có của đồng tiền điện tử hàng đầu so với số coin được khai thác.

- Advertisement -
Fairspin

Mặc dù có rất nhiều trader và nhà phân tích đã dự đoán hành vị tăng giá cho Bitcoin sau sự kiện halving phần thưởng khối vào ngày 12/5, trong khi mô hình của PlanB phát tín hiệu bằng một dấu chấm đỏ khi một đợt bull run chuẩn bị đến. Theo mô hình này, biểu đồ cho thấy giá BTC sẽ là 100.000 USD vào cuối năm 2021.

Mô hình stock-to-flow

Như Toiyeubitcoin đã đưa tin vào tháng 4, PlanB đã sử dụng mô hình S2F tài sản chéo mới – hay viết tắt là S2FX, để dự đoán giá BTC là 288.000 USD vào năm 2024. Nhà phân tích tiền điện tử Harold Christopher Burger đã sử dụng dữ liệu tương tự để dự báo mức tăng lên tới 1 triệu USD vào năm 2025.

Tuy nhiên, mô hình S2F cũng vướng phải những chỉ trích trong không gian tiền điện tử. Nhà đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đã gọi mô hình stock-to-flow của PlanB là “nhảm nhí”.

Tại thời điểm viết bài, BTC đang giao dịch ở mức giá 9.500 USD – giảm gần 2% trong 24 giờ qua.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar