Trường Đại học Basel tại Thụy Sỹ trao tặng bằng tiến sĩ danh dự cho Vitalik Buterin

0

Vitalik Buterin – Nhà sáng lập của đồng tiền điện tử lớn thứ hai thế giới Ethereum, vừa mới được Trường Đại học Basel, Thụy Sỹ, trao tặng bằng Tiến sĩ Kinh tế danh dự.

Vitalik Buterin được Đại học Basel trao tặng bằng tiến sĩ danh dự

“Tiến sĩ” Buterin đã được vinh danh bởi Khoa Đào tạo Kinh doanh và Kinh tế thuộc Đại học Basel vì những cống hiến của anh cho quá trình phát triển công nghệ Blockchain. Trọng đại hơn, buổi lễ trao bằng tiến sĩ còn được tổ chức trong khuôn khổ Dies Academicus – ngày lễ kỉ niệm 558 năm ngày thành lập trường.

Giáo sư Aleksander Berentsen, Trưởng khoa Đào tạo Kinh doanh, ca ngợi:

“Những đóng góp mà Vitalik đem lại cho lĩnh vực Blockchain thật sự mang tính thay đổi cục diện. Anh ấy đã mở ra một con đường để khoa học và ngành công nghiệp có thể tiếp bước và làm việc cùng nhau.”

Bên cạnh đó, Khoa Đào tạo Kinh doanh và Kinh tế còn cho biết họ đang tôn vinh “một con người có đầu óc suy nghĩ và sáng tạo thiên tài, đóng vai trò then chốt trong định hình cuộc cách mạnh kỹ thuật số của thời đại chúng ta”.

Vitalik Buterin “khoe” bằng Tiến sĩ Kinh tế danh dự của Đại học Basel
Vitalik Buterin “khoe” bằng Tiến sĩ Kinh tế danh dự của Đại học Basel

Chưa hết, những nghiên cứu của Vitalik Buterin về lý thuyết trò chơi, động lực khuyến khích và quản trị kinh tế thậm chí còn được đem ra thảo luận trong các bài giảng trong nội bộ khoa, cũng như là ở Trung tâm Sáng tạo Tài chính của Đại học Basel.

Chia sẻ cảm xúc sau khi nhận được bằng tiến sĩ danh dự, nhà sáng lập Ethereum nói:

“Tôi cảm thấy rất vinh dự khi được trao tặng bằng tiến sĩ danh dự của Đại học Basel, trường đại học lâu đời nhất Thuỵ Sĩ. Thuỵ Sĩ từ lâu đã nổi tiếng về những nghiên cứu Blockchain tiến bộ của mình.”

Khi mới chỉ 19 tuổi, Vitalik Buterin đã công bố nghiên cứu mang tên “Ethereum: Hợp đồng thông minh thế hệ tiếp theo và nền tảng ứng dụng phi tập trung”, bài viết mà hoá ra đã trở thành “đột phá trong lĩnh vực phi tập trung hoá ứng dụng phần mềm”, Đại học Basel nhận xét.

Đáng khâm phục thay, nghiên cứu trên đã được anh tự mình xây dựng mà không cần thông qua liên hệ nào với một trường đại học hay bằng cấp chính quy.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/Coindesk
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments