Vitalik Buterin – 7 điều có thể bạn chưa biết về “cha đẻ” của Ethereum (ETH)

0

Vitalik Buterin – Nhà sáng lập của Ethereum, là một trong những người có tầm ảnh hưởng lớn trong không gian tiền mã hóa. Anh bắt đầu tìm hiểu về Blockchain từ năm 2011. Kể từ đó, anh đã cố gắng khẳng định vị trí của riêng mình trên thị trường. Dưới đây là 7 điều có thể bạn chưa biết về Vitalik Buterin.

7 điều cần biết về Vitalik Buterin

Nội dung chính

Viết white paper cho Ethereum ở tuổi 19

Năm 19 tuổi, Vitalik đã suy nghĩ về phiên bản Bitcoin tốt hơn. Thay đổi quan trọng nhất của Ethereum là thực thi hợp đồng thông minh. Các hợp đồng thông minh có thể được thực hiện bằng cách sử dụng Máy ảo Ethereum (EVM) – môi trường giúp mọi người có thể xây dựng các lệnh điều khiển hoàn chỉnh trên Blockchain. Đây là một bước tiến lớn cho phép phát triển các ứng dụng phi tập trung dựa trên nền tảng Ethereum.

Tìm hiểu Bitcoin từ cha mình

Cha của Vitalik – Dmitry Buterin đã giới thiệu về Bitcoin khi anh 17 tuổi. Mặc dù lúc đó anh chưa thật sự có hứng thú với nó.

Thần đồng nhỏ tuổi

Khi di tản sang Canada, Vitalik Buterin đã theo học tại một trường tiểu học. Nhà trường quyết định đưa anh học lớp 3 dành riêng cho những trẻ em tài năng. Tại đây, Vitalik tỏ ra khá hứng thú với kinh tế, lập trình và toán học. Nhà trường cũng phát hiện ra rằng Vitalik có thể thực hiện tính toán với tốc độ gấp đôi so với các bạn cùng trang lứa.

Sở hữu khối tài sản trị giá 400 – 500 triệu USD

Vitalik Buterin đang sở hữu số lượng tài sản trị giá 400 – 500 triệu USD, chủ yếu là cổ phần trong Ethereum (đây là số ETH trong giai đoạn đầu của dự án). Vitalik cũng được cho là đang tích lũy một lượng BTC khá lớn.

Một nhà văn tuyệt vời

Vitalik cũng là một trong những người có nhiều bài viết về blockchain nổi bật. Ban đầu, anh thường viết bài cho các diễn đàn liên quan đến Bitcoin và một số trang blog, mức nhuận bút là 5 BTC cho mỗi bài viết. Sau đó, Vitalik trở thành nhà đồng sáng lập của trang Bitcoin Magazine, hiện đây là một trang tạp chí uy tín của thị trường cryptocurrency. Vitalik cũng được bổ nhiệm làm trưởng biên tập trong khi làm việc tại đây.

Bỏ học đại học

Vào năm 2014, để nhận được Học bổng Thiel trị giá 100.000 USD, Vitalik đã bỏ học Đại học Waterloo. Vào thời điểm đó, dự án Ethereum được công bố và tiến hành đợt crowdsale đầu tiên.

Tin đồn về cái chết

Vào ngày 25.06.2017, tờ 4Chan đưa tin đồn rằng Vitalik đã tử vong trong một vụ tai nạn xe hơi. Tin tức này đã làm giá trị vốn hóa thị trường của ETH giảm xuống khoảng 4 tỷ USD.

Kết luận

Vitalik Buterin không chỉ là nhân vật quyền lực và tài năng trong ngành công nghiệp blockchain, mà ông còn là nhà lãnh đạo thiên tài, đã đóng góp rất nhiều cho sự phát triển chung của thị trường tiền mã hóa trong những năm qua.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Bitcoinvietnamnews
Biên soạn lại ToiyeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments