Ví Trinity bị hack, IOTA Foundation tạm ngừng node mạng để điều tra

0

Ví Trinity bị hack, IOTA Foundation tạm ngừng node mạng để điều tra

IOTA Foundation – tổ chức phi lợi nhuận đứng sau mạng lưới phân tán IOTA, đã đưa ra cảnh báo liên quan đến ví coin IOTA (MIOTA) – Trinity, và mối liên hệ của nó với số tiền bị đánh cắp.

Sau khi nhiều holder IOTA tuyên bố bị mất tiền, IOTA Foundation đã thông báo tạm dừng node mạng của mình – được gọi là Coordinator, và hiện tổ chức đang điều tra sự việc, một bản cập nhật trạng thái IOTA vào ngày 13/02 cho biết.

IOTA chạy trên tangle, không phải blockchain

Là một cái tên lớn trong cuộc đua tăng giá vào năm 2017, IOTA nổi bật là một trong số ít các loại tiền điện tử không có trên blockchain. IOTA chạy trên tangle – sử dụng công nghệ Directed Acyclic Graph (DAG).

IOTA Foundation vận hành Coordinator – một node mạng để giúp ngăn chặn các cuộc tấn công. Mặc dù rõ ràng mạng vẫn phụ thuộc vào Coordinator, nhưng IOTA Foundation đã đăng tải một cuộc thảo luận về việc loại bỏ node trong một bài đăng trên blog năm 2018.

Ví Trinity của IOTA gây ra vấn đề

Mùa hè năm ngoái, IOTA Foundation đã phát hành Trinity – một ví mới để lưu trữ IOTA.

Vào ngày 12/02, một bản cập nhật của IOTA đã kêu gọi người dùng không mở ví Trinity trong thời gian này, với lý do nhiều tài khoản tuyên bố bị mất IOTA.

Ngày hôm sau, sau khi xem xét vấn đề, IOTA Foundation cho biết nhiều khả năng hacker đã lấy được private key của nạn nhân. Tổ chức này ghi nhận khoảng 10 trường hợp bị mất coin, tất cả đều liên quan đến việc sử dụng ví Trinity.

Nghiên cứu giao dịch mạng lưới cũng cho thấy khoảng 50% nạn nhân đã báo cáo các trường hợp cho nền tảng tại thời điểm thông báo.

“Chúng tôi sẽ chia sẻ một báo cáo minh bạch đầy đủ về tất cả các sự việc khi điều này sáng tỏ, hiện tại chúng tôi sẽ hạn chế chia sẽ thông tin để tránh cung cấp thêm bất cứ thông tin bổ sung nào cho những kẻ tấn công,” bản cập nhật cho biết.

Đây không phải là sự cố đầu tiên mà IOTA gặp phải kể từ năm 2017. Mạng lưới đã gặp nhiều sự cố về chức năng, bao gồm cả việc sập mainnet trong 24 giờ vào tháng 12 năm 2019.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar