Venezuela sẽ “sớm” kích hoạt phương thức thanh toán bằng tiền điện tử

0

Venezuela sẽ sớm kích hoạt phương thức thanh toán bằng tiền điện tử

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro tuyên bố rằng chính phủ ông sẽ sớm kích hoạt phương thức thanh toán bằng tiền điện tử cho công dân trong nước.

Phương thức thanh toán trong nước và quốc tế miễn phí sẽ cho phép mọi người thực hiện các giao dịch ngân hàng, Maduro cho biết trong một cuộc họp báo được truyền hình trực tiếp, theo báo cáo của Bloomberg hôm thứ Ba.

“Bộ trưởng tài chính và Ngân hàng Trung ương Venezuela có các công cụ mới mà chúng tôi sẽ kích hoạt rất sớm để mọi người có thể thực hiện các giao dịch ngân hàng, cũng như thanh toán trong nước và quốc tế thông qua tài khoản ngân hàng trung ương. Venezuela đang làm việc trong thế giới tiền điện tử,” Maduro nói.

Mới tuần trước, đã có thông báo cho rằng ngân hàng trung ương Venezuela đang cân nhắc việc thêm tiền điện tử, cụ thể là Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH), vào kho bạc quốc gia của mình.

Venezuela cũng có một loại tiền điện tử do nhà nước phát hành mang tên “Petro” – được hỗ trợ bởi trữ lượng dầu quốc gia. Tổng thống nước này gần đây cũng đã cố gắng thuyết phục các quốc gia khác chấp nhận đồng Petro như một sự thay thế cho đồng đô la Mỹ trên thị trường dầu mỏ và cho thương mại toàn cầu.

Các lệnh trừng phạt Mỹ áp lên Venezuela thời gian qua đã gần như cô lập nước này khỏi hệ thống tài chính toàn cầu. Việc này càng làm trầm trọng cuộc khủng hoảng kinh tế tại đây và buộc giới chức Venezuela sử dụng nhiều biện pháp chắp vá để lưu chuyển tiền tệ.

Donald Trump và các biện pháp trừng phạt của ông ấy đang ngăn chặn Venezuela thực hiện giao dịch tại bất kỳ ngân hàng nào trên thế giới,” Maduro nói. “Có những cách thức khác để thanh toán, và đó là những gì chúng tôi đang sử dụng, bởi vì hệ thống của chúng tôi hoạt động hoàn hảo ở Trung Quốc và Nga.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo TheBlock/Bloomberg
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments