Dấu hiệu này cho thấy giá Bitcoin sắp chứng kiến một cú giảm nữa

0

Giá Bitcoin sẽ giảm khi đang ở gần ngưỡng quan trọng 4.000 USD

Ngày 14/7, giá Bitcoin đã bất ngờ rớt về mức 31.550 USD trước khi từ từ phục hồi trở lại trên 32.900 USD trong phiên giao dịch sáng ngày 15/7.

Sự sụt giảm nhanh chóng gần mức kháng cự quan trọng 33.000 USD đã làm dấy lên cảnh báo giữa phe mua và bán, và trong khi mức 30.000 đến 32.000 USD tiếp tục giữ vai trò như một vùng hỗ trợ, một bản cập nhật thị trường gần đây từ Giám đốc điều hành ByteTree, James Bennett đã vẽ ra những kịch bản khác nhau về BTC trong thời gian tới.

Theo phân tích từ Bennett, giá Bitcoin đã ổn định gần mức 34.000 USD do lượng coin bán ra của thợ đào giảm xuống và các nhà đầu tư tăng tích luỹ, nhưng ông cũng cảnh báo rằng một vài chỉ số cho thấy hoạt động mạng đang giảm, điều thể hiện rằng BTC vẫn ở trong một vùng trung lập, nơi mà sự ham muốn của những người chơi lớn đang giảm bớt.

Giao dịch Bitcoin giảm

Theo Bennett, số lượng giao dịch Bitcoin hàng tuần đã giảm mạnh kể từ tháng 4 và hiện có gần 1,48 triệu giao dịch, giảm so với mức cao nhất vào ngày 9/1 là 2,57 triệu.

Số lượng giao dịch Bitcoin tích lũy trong 1 tuần, luân phiên. Nguồn: ByteTree
Số lượng giao dịch Bitcoin tích lũy trong 1 tuần, luân phiên. Nguồn: ByteTree

Do sự suy thoái hiện tại của thị trường và lượng giao dịch giảm, tổng giá trị được giao dịch trên mạng Bitcoin đã giảm xuống còn 23,6 tỷ USD, mức thấp nhất kể từ tháng 12 năm 2020.

Tổng giá trị giao dịch Bitcoin tích lũy trong 1 tuần, luân phiên. Nguồn: ByteTree
Tổng giá trị giao dịch Bitcoin tích lũy trong 1 tuần, luân phiên. Nguồn: ByteTree

Bennett cho biết:

“Do sự sụt giảm trong hoạt động trên chuỗi, Bitcoin có khả năng sẽ không tăng giá trong thời gian tới và thậm chí có thể chứng kiến một đợt giảm.”

Vận tốc Bitcoin giảm xuống mức thấp kỷ lục

Vận tốc Bitcoin đạt mức thấp nhất mọi thời đại là 195% vào ngày 11/7, mức giảm đáng kể so với mức cao gần đây là 593% được ghi nhận vào ngày 23/5. Vận tốc là “một chỉ báo phi giá và đo lường sự sống động của mạng Bitcoin” theo Bennett.

Tốc độ mạng bitcoin. Nguồn: ByteTree
Vận tốc mạng Bitcoin. Nguồn: ByteTree

Bennett dẫn chứng:

“Trong nửa cuối năm ngoái, từ tháng 7 đến tháng 12, vận tốc tăng và giá sau đó cũng tăng theo. Khi vận tốc giảm trong năm, giá một lần nữa giảm theo.”

Các thợ mỏ cho thấy dấu hiệu tích luỹ

Một dấu hiệu tích cực trên thị trường là sự gia tăng tích lũy BTC gần đây của các thợ đào. Con số này đã giảm trong những tháng gần đây do Trung Quốc đàn áp các hoạt động khai thác đến mức nhiều công ty buộc phải đóng cửa hoàn toàn và đang trong quá trình chuyển đến các nước khác.

Hàng tồn kho của thợ đào Bitcoin với giá. Nguồn: ByteTree
Hàng tồn kho của thợ đào Bitcoin với giá. Nguồn: ByteTree

Khi số lượng coin do các thợ đào nắm giữ bắt ổn định và bắt đầu tăng lên, Bennett gợi ý rằng các thợ đào đang tích lũy một lần nữa và điều này có thể được hiểu là tín hiệu cho thấy giá Bitcoin có thể đang trong quá trình ổn định.

Institutional dominance ratio với giá BTC. Nguồn: ByteTree
Institutional dominance ratio với giá BTC. Nguồn: ByteTree

Institutional Dominance Ratio (Tỷ lệ thống trị thể chế), một thước đo theo dõi nhóm thứ năm hàng đầu của bản đồ nhiệt Bitcoin, cũng cho thấy sự gia tăng bắt đầu từ ngày 12/7. Điều này cho thấy rằng các hodler Bitcoin lớn đã tăng hoạt động của họ trong vài ngày qua trong khi giá Bitcoin giữ trên $31,000.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments