SEC trì hoãn quyết định phê duyệt quỹ ETF Bitcoin của Wisdom Tree

0

Có thêm hồ sơ đề xuất mở quỹ ETF Bitcoin mới được gửi lên SEC

Vào ngày 13/7, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), đã trì hoãn quyết định phê duyệt quỹ ETF Bitcoin của Wisdom Tree với một yêu cầu phản hồi công khai. Yêu cầu này sẽ cho phép công chúng đưa ra quan điểm của họ về việc liệu SEC có nên chấp thuận ETF hay không. Thông báo của SEC nêu rõ:

“Ủy ban yêu cầu những người quan tâm cung cấp văn bản đệ trình về quan điểm, dữ liệu và lập luận của họ liên quan đến các vấn đề được xác định ở trên, cũng như bất kỳ mối quan tâm nào khác mà họ có thể có đối với đề xuất.”

Theo đó, công chúng có 21 ngày để gửi ý kiến tới Cơ quan Đăng ký Liên bang và các ý kiến phản đối được nộp trong 35 ngày kể từ ngày công bố.

SEC đang thu thập phản hồi từ công chúng xem liệu quỹ Bitcoin ETF được đề xuất có dễ bị thao túng hay không và liệu nó có được thiết kế để ngăn chặn hoàn toàn các hành vi gian lận và thao túng không.

SEC cho biết trong thông cáo:

“Sàn giao dịch khẳng định rằng các mối quan ngại về thao túng mà đã được Ủy ban nêu rõ trước đây được giảm thiểu đủ đến mức chúng vượt trội hơn so với các vấn đề bảo vệ nhà đầu tư có thể định lượng được.”

Đơn xin thành lập quỹ ETF Bitcoin của Wisdom Tree ban đầu được nộp vào ngày 26/3 năm 2021 và SEC lần đầu tiên lấy ý kiến công chúng vào tháng 4. Tới ngày 26/5, SEC đã trì hoãn quyết định phê duyệt một thời gian dài hoặc không chấp thuận thay đổi quy tắc được đề xuất. SEC hiện đang xem xét nhiều đơn đăng ký tương tự như ETF này, bao gồm cả một quỹ khác của Wisdom Tree là Ether ETF. Nếu không có lần trì hoãn nào nữa, quyết định về ETF Bitcoin này có thể được đưa ra vào cuối năm nay.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments