Bitcoin vẫn chỉ ở giai đoạn “khai sinh”, tăng trưởng theo cấp số nhân đang chờ

0

Số lượng người Mỹ sở hữu tiền điện tử đã tăng gấp đôi vào năm 2019

Theo dữ liệu mới từ Statista, chỉ có 7% người Mỹ trước đây đã sử dụng Bitcoin (BTC). Điều này có nghĩa là các nhà đầu tư hiện tại gia nhập BTC vẫn đang ở trong giai đoạn tăng trưởng ban đầu.

Dan Tapiero, đồng sáng lập của 10T Holdings, cho biết Bitcoin vẫn đang ở giai đoạn “khai sinh” của một loại tài sản mới. Ông viết:

“Mọi thứ vẫn còn quá sớm đối với Bitcoin. Vẫn là sự ra đời của một loại tài sản toàn cầu mới.”

Về lâu dài, Bitcoin có tiềm năng tăng trưởng lớn để phát triển thành một kho lưu trữ giá trị lâu đời, giống như vàng. Nếu vậy, các nhà đầu tư dự đoán giá trị của nó sẽ tăng theo cấp số nhân trong thập kỷ tới.

Tỷ lệ % những người trước đây đã sử dụng Bitcoin. Nguồn: Statista
Tỷ lệ % những người trước đây đã sử dụng Bitcoin. Nguồn: Statista

Điều gì cần thiết cho việc áp dụng Bitcoin chính thống?

Hiện tại, phần lớn nhu cầu đối với Bitcoin đến từ các nhà đầu tư coi BTC như vàng 2.0. Các nhà đầu tư tin rằng BTC cuối cùng sẽ tự thiết lập như một tài sản trú ẩn an toàn.

Do đó, các nhà đầu tư tổ chức đã tích lũy rất nhiều BTC trong những tháng gần đây. Ví dụ, MicroStrategyStone Ridge đã mua lần lượt 425 triệu USD và 110 triệu USD Bitcoin.

Nhưng nếu nhu cầu bán lẻ đối với Bitcoin tăng song song trên các khu vực chính, thì điều đó có thể khiến BTC tăng theo cấp số nhân.

Dữ liệu từ Statistica cho thấy chỉ có 6 quốc gia có hơn 10% dân số là người dùng Bitcoin. Các quốc gia hàng đầu về lượng người dùng Bitcoin trên đầu người là Nigeria, Việt Nam và Nam Phi, theo Khảo sát người tiêu dùng toàn cầu của Statista.

Tapiero nhấn mạnh rằng cuộc khảo sát không bao gồm các quốc gia từ trên xuống dưới, có thể đã bỏ lỡ các thị trường tiền điện tử lớn. Chẳng hạn như Hàn Quốc không có trong danh sách mặc dù là một trong những thị trường Bitcoin lớn nhất thế giới. Ông nói:

“Đó là một cuộc khảo sát của các quốc gia được chọn. Nó không phải là một cuộc khảo sát thẳng từ trên xuống dưới. Nói cách khác, có những quốc gia thuộc danh sách này không được liệt kê.”

Trong những năm gần đây, cơ sở hạ tầng on-ramp tiền tệ fiat và sàn giao dịch Bitcoin đã được cải thiện đáng kể trên khắp nước Mỹ, Châu Âu và Châu Á. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều quốc gia thiếu cơ sở hạ tầng sàn giao dịch đáng tin cậy cho đến ngày nay.

Ví dụ, Canada là nước thiếu một sàn giao dịch tiền điện tử lớn được quản lý chặt chẽ tại địa phương mà người dùng có thể tin tưởng, ngoại trừ Coinbase.

Một khi cơ sở hạ tầng on-ramp fiat và sàn giao dịch được thiết lập đầy đủ, thì việc gia nhập thị trường của các nhà đầu tư nhỏ lẻ sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Không có quỹ giao dịch hoán đổi (ETF) và đơn vị giám sát ngân hàng lớn, người dùng vẫn phải trải qua một quá trình sử dụng sàn giao dịch tương đối phức tạp. Một số sàn giao dịch yêu cầu quy trình KYC trước khi người dùng có thể bắt đầu chuyển khoản ngân hàng để mua Bitcoin.

Như vậy, cho đến khi có những cải tiến hơn nữa về cơ sở hạ tầng cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ, thì dân số chính thống rộng lớn hơn có thể sẽ phải chật vật để tham gia thị trường tiền điện tử.

BTC sẽ đi đâu với việc áp dụng chính thống?

Các dự đoán dài hạn về Bitcoin rất khác nhau, từ 20.000 đến 1 triệu USD.

Vào ngày 13/10, như Toiyeubitcoin đã thông tin, nhà quản lý tài sản Raoul Pal, người sáng lập của Real Vision Group, tin rằng BTC đang hướng tới 1 triệu USD.

Ở mức giá 1 triệu USD, vốn hóa thị trường pha loãng hoàn toàn của BTC sẽ vào khoảng 21 nghìn tỷ USD. Đây sẽ là mức gấp hai lần định giá thị trường hiện tại của vàng là 9 nghìn tỷ USD.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar