‘Cha đẻ Bitcoin’ sẽ trở thành người giàu nhất thế giới nếu giá BTC đạt 160.000 USD

2

Satoshi Nakamoto tái xuất

Jeff Bezos là người giàu nhất thế giới, nhưng một ngày nào đó nếu Bitcoin vượt qua một mức định giá nhất định thì Satoshi Nakamoto sẽ là người giàu nhất nếu ông ấy vẫn còn sống. Hiện nay, Satoshi Nakamoto là người giàu thứ 157 trên thế giới và Bitcoin sẽ phải vượt qua sáu chữ số để vượt trội hơn giá trị ròng của người sáng lập Amazon.

Hiện tại, khối tài sản Jeff Bezos đã cán mốc 175,3 tỷ USD và ông hiện là người giàu nhất thế giới. Vượt xa người đứng thứ hai là tỷ phú Bernard Arnault với 122 tỷ USD.

Theo sau hai tỷ phú hàng đầu này là Bill Gates (118 tỷ USD), Mark Zuckerberg (98 tỷ USD), Elon Musk (93 tỷ USD) và Mukesh Ambani (83 tỷ USD). Hiện tại trong hai thập kỷ qua, những người giàu nhất thế giới đã thay đổi vị trí thường xuyên và trong tương lai, người tạo ra Bitcoin có thể gia nhập vào trong số đó.

Người ta ước tính rằng Satoshi Nakamoto nắm giữ khoảng 1,1 triệu Bitcoin (12,45 tỷ USD) kể từ khi khởi động mạng lưới và khai thác Bitcoin. Với tỷ giá hối đoái hiện tại của Bitcoin, Satoshi là người giàu thứ 157 trên thế giới.

Điều này có nghĩa là Satoshi giàu hơn tỷ phú điện tử đến từ Trung Quốc, Wang Laisheng, với 12,4 tỷ USD. Nakamoto cũng giàu hơn cả Wang Laichun và Hui Wing Mau theo danh sách tỷ phú tại thời điểm hiện tại. Và cũng giàu hơn cả tôi, người viết bài này.

Để Satoshi Nakamoto vượt qua Jeff Bezos, Bitcoin chắc chắn sẽ phải vượt qua sáu chữ số. Các tính toán cho thấy Bitcoin sẽ phải tăng trên 160,000 USD cho mỗi đồng để khối tài sản của Satoshi vượt quá số tiền hiện tại của Bezos.

Với 160,000 đô la cho mỗi Bitcoin, Nakamoto sẽ có giá trị ròng khoảng 176 tỷ đô la. Đó còn không tính đến số Bitcoin Cash (BCH) và Bitcoin SV (BSV) mà Nakamoto sở hữu.

Ở mức 11.360 USD mỗi Bitcoin ngày hôm nay, nó sẽ phải tăng 1,308% giá trị để đạt được phạm vi giá 160.000 USD. Hơn nữa, với khoảng 18,5 triệu Bitcoin đang lưu hành, vốn hóa thị trường Bitcoin sẽ lên đến 29,956 tỷ USD nếu Bitcoin là 160.000 USD cho mỗi đồng.

Jeff Bezos có thể sẽ tích lũy được nhiều tài sản hơn vì ông đã đầu tư rất nhiều trong năm 2020. Tuy nhiên, vị trí là người giàu nhất của ông sẽ không tồn tại mãi mãi vì người khác có thể chiếm lấy vị trí này. Cơ hội để nhà phát minh ẩn danh của Bitcoin chiếm vị trí hàng đầu và trở thành người giàu nhất thế giới là có thể.

Mặc dù Nakamoto còn cách Bezos khá xa với 156 người, nhưng có thể có một ngày mà hai giá trị tài sản ròng đến gần và va chạm vào nhau. Tất nhiên điều này chỉ có thể xảy ra nếu Bitcoin tình cờ tăng giá trị và theo sau một số mục tiêu dự đoán mà các công ty tiền điện tử muốn dự báo.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo News.Bitcoin/TapchiBitcoin
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

4.2/5 - (5 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

2 Góp ý
cũ nhất
mới nhất bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Gia khánh

Và giàu hơn cả tôi,ad cũng biết cà khịa ?

Phamngoctham

Tôi tin. Nếu có nhiều tiền tôi đầu tư vào tiền kĩ thuật số. Tôi tiền Bitcoin. Tôi cảm ơn. Tuy hiện nay tôi ko có gì cả. Nhưng tôi tin tiền mã hoá sẽ thống trong trong tưowng lai