Tỷ phú Jeff Bezos hiện sở hữu khối tài sản lớn hơn tổng vốn hóa của Bitcoin

1
Đây là quảng cáo

CEO Amazon hiện sở hữu khối tài sản lớn hơn cả tổng vốn hóa thị trường của Bitcoin

Tỷ phú Jeff Bezos – CEO của gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon, đang sở hữu khối tài sản cá nhân lớn hơn tổng giá trị vốn hóa thị trường của Bitcoin (BTC), nhưng có khả năng ông không thể tự mình mua tất cả BTC đang lưu hành.

“Cổ phiếu của Amazon đã tăng 4,4% lên mức kỷ lục $2.878,7 vào thứ Tư, qua đó nâng tổng tài sản của nhà sáng lập lên tới 171,6 tỷ USD,” Bloomberg cho biết vào ngày 1/7. “Đỉnh cao nhất trước đó của ông ấy là 167,7 tỷ USD, vốn được thiết lập vào ngày 4/9 năm 2018, theo Bloomberg Billionaires Index.”

Túi sâu của Bezos so với Bitcoin

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giữ mức vốn hóa thị trường xấp xỉ 166,4 tỷ USD, theo dữ liệu từ Coin360, thể hiện giá trị của tất cả BTC đang lưu hành ở mức giá hiện tại của tài sản này.

Tổng tài sản ròng của tỷ phú Bezos hiện lớn hơn con số đó của Bitcoin, điều này cho thấy kích thước tương đối nhỏ của Bitcoin so với các thị trường khác. Để so sánh thêm, tổng vốn hóa thị trường của vàng là khoảng 8 nghìn tỷ USD vào tháng 5 năm 2020, dựa trên báo cáo của CoinTelegraph.

Bezos mua tất cả BTC đang lưu hành

Ngay cả khi sở hữu khối tài sản khổng lồ, vị CEO của Amazon có khả năng sẽ không thể mua hết số BTC đang lưu hành.

Bezos có thể mua toàn bộ số BTC có sẵn trên các order book (sổ đặt hàng) của các sàn giao dịch, người đứng đầu bộ phận vận hành khai thác của Genesis Genesis Mining, Philip Salter đã suy đoán trong một buổi phỏng vấn trước đó. Tuy nhiên, hành động này của tỷ phú có thể đẩy giá BTC lên rất cao và phá vỡ thanh khoản của thị trường. Ngoài ra, một số người có thê chưa muốn bán BTC của họ, trong khi một số người khác đã làm mất Bitcoin từ lâu, và không thể truy cập vào số BTC của mình.

Trader kỳ cựu và YouTuber Tone Váy cũng đã đưa ra suy nghĩ tương tự về vấn đề này. “Ông ấy sẽ đẩy giá Bitcoin lên một mức mà ông ấy không còn đủ khả năng để mua nữa,” Vays nói vào tháng 4 khi thảo luận về vấn đề Bezos có thể mua hết Bitcoin đang lưu hành.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Đây là quảng cáo
guest
1 Comment
cũ nhất
mới nhất bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
thanh

vốn hóa còn nhỏ ông ý mua bjo là quá ngon .