Tone Vays: CEO Amazon không thể mua tất cả Bitcoin đang lưu hành

0

Tone Vays: "Đợt tăng giá của Bitcoin có thể kéo dài 3 năm với đỉnh $45.000"

Trader tiền điện tử và YouTuber, Tone Vays, cho rằng Jeff Bezos – CEO của Amazon với giá trị tài sản ròng 140 tỷ USD, không thể mua hết Bitcoin (BTC) đang lưu hành.

Điều gì sẽ xảy ra nếu Bezos thử làm điều đó? “Ông ấy sẽ đẩy giá Bitcoin lên đến mức mà ông không còn khả năng để mua nó nữa,” Vays nói với CoinTelegraph trong một tin nhắn vào ngày 23/04.

Tại sao Bezos không thể mua tất cả BTC trên thị trường?

Vào ngày Vays đưa ra bình luận, tổng giá trị vốn hóa thị trường của Bitcoin đạt gần 137 tỷ USD, với mỗi BTC có giá xấp xỉ 7.500 USD, theo dữ liệu từ CoinMarketCap.

Trong 11 năm qua, khoản 18.343.537 BTC đã được khai thác và lưu thông trên thị trường. Tuy nhiên, một phần trong số đó được giữ trong các ví và nền tảng khác nhau với ý định hold lâu dài hơn. Một số người chấp nhận sớm thậm chí có thể đã mất một số lượng BTC mãi mãi vì không thể truy cập ví của họ.

Về cơ bản, chỉ có một lượng BTC nhất định là thanh khoản, hoặc có thể giao dịch ngay lập tức, trên các sàn giao dịch và thị trường. “Bitcoin là một tài sản có thanh khoản rất yếu,” Vays cho biết. “Nếu Bezos cố gắng mua tất cả số BTC sẵn có, mọi người cũng sẽ bắt đầu mua Bitcoin sau khi biết tin tức này, điều đó sẽ khiến giá của tài sản tăng cao hơn nữa,” Vays giải thích.

Mọi người thậm chí có thể hoảng sợ?

Tiếp tục lời giải thích của mình, Vays cho biết tình hình cũng có thể gây ra sự sợ hãi trên thị trường. “Nếu ông ấy mua được một số lượng đáng kể Bitcoin so với đối thủ Satoshi, hay thậm chí 25% trên tất cả Bitcoin, thì ông ấy có thể gây ra sự hoảng loạn trên thị trường khi mọi người nghĩ rằng ông ấy có thể dìm giá bất cứ lúc nào,” Vays giải thích.

Vays đã đề cập đến một tình huống tương tự xảy ra vào khoảng 40 năm trước. Giữa năm 1979 và 1980, anh em nhà Hunt – W. Herbert và Nelson Bunker, đã cố gắng mua tất cả bạc trên thị trường, thường được gọi là “Lũng đoạn thị trường”, theo một bài viết chi tiết của Business Insider.

Tương tự như những gì Vays nghĩa sẽ xảy ra với Bitcoin, việc mua hàng loạt của anh em Hunt đã khiến giá trị thị trường của bạc tăng từ $6 lên tới $50 mỗi ounce, Business Insider cho biết.

“Chính phủ đã can thiệp để dập tắt điều đó,” Vays nói về việc đầu cơ tích trữ của anh em Hunt. “Tôi cũng có thể thấy chính phủ sẽ can thiệp nếu có một người Mỹ cố gắng lũng đoạn thị trường,” Vays nói về Bitcoin, nhấn mạnh đến tỷ lệ phổ biến của tài sản.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments