Bitcoin đang chuẩn bị cho một đợt lao dốc mạnh sau lần thứ 7 giảm dưới $9.000

1
Đây là quảng cáo

Giá Bitcoin giảm $400 trong một giờ khi không thể phá vỡ mốc $11.000

Giá Bitcoin đã nhanh chóng giảm xuống dưới 9.000 USD vào tối ngày 2/6. Sự suy yếu của mức hỗ trợ quan trọng này có thể dẫn đến một đợt lao dốc lớn hơn cho BTC.

Bitcoin (BTC) trong 48 giờ qua đã ghi nhận mức giảm 5%. Với cú giảm xuống dưới 9.000 USD tối ngày hôm, nó đã đánh dấu lần thứ 7 giảm xuống phạm vi 8.000s USD chỉ trong vòng hai tháng qua. Do đó, các trader đang lo ngại rằng việc nhiều lần dump dưới 9.000 USD có thể làm suy yếu ngưỡng hỗ trợ quan trọng này.

Trong khi đó, các hợp đồng tương lai trị giá 30 triệu USD đã bị thanh lý trên BitMEX trong đợt giảm giá gần đây. Dữ liệu từ thị trường tương lai cho thấy, có khả năng xuất hiện một đợt giảm mạnh hơn.

Tại sao Bitcoin giảm xuống phạm vi 8.000s USD và các trader nghĩ gì?

Đợt chuyển động lớn lần này của Bitcoin diễn ra sau gần hai tháng chứng kiến biến động thấp. Hướng đi tiếp theo của BTC lúc này là chưa rõ ràng, vì cặp BTC/USD đang ở điểm then chốt.

Về mặt kỹ thuật, nếu Bitcoin duy trì trên mức 9.200 USD, thì một đợt test lại tiềm năng là 9.500 USD và mức kháng cự 10.000 USD có vẻ hợp lý. Nhưng việc test lại liên tục mức hỗ trợ $9.000 có thể khiến BTC dễ thoái lui sâu hơn.

Trader tiền điện tử Cheds lưu ý:

“Phá vỡ dưới 9.000 USD, thì lần giảm giá mới nhất này sẽ vô hiệu hóa khả năng đảo chiều vai đầu vai tiềm năng với một vi phạm của vai phải. Điều tương tự đã xảy ra vào ngày 25/6.”

Biểu đồ 4 giờ của Bitcoin với một dải Bollinger. Nguồn: Cheds
Biểu đồ 4 giờ của Bitcoin với một dải Bollinger. Nguồn: Cheds

Vào ngày 25/6, giá Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất là 8.827 USD trong một đợt bán tháo mạnh, chủ yếu đến từ cá thợ mỏ. Dữ liệu từ ByteTree cho thấy, một số thợ mỏ đã bắt đầu bán nhiều Bitcoin hơn bình thường trong khoảng thời gian ngày.

Trong 7 ngày qua, 6.619 BTC đã được khai thác và 6.809 BTC đã được bán trên thị trường. Số BTC mà các thợ mỏ bán ra là nhiều hơn số BTC họ khai thác được, điều đó khiến trữ lượng BTC của thợ mỏ là -190 BTC.

Áp lực bán khiến BTC giảm từ $9.250 xuống còn $8.932 có khả năng đến từ các thợ mỏ và thị trường giao ngay. Thị trường tương lai có tác động tương đối thấp đến việc giảm giá của Bitcoin, vì số lượng hợp đồng short bị thanh lý trên BitMEX là thấp.

Tuy nhiên, để giá Bitcoin giảm xuống các mức hỗ trợ mạnh trong nhiều tháng như $6.000, một số trader tin rằng BTC sẽ phải giảm xuống dưới 8.000 USD. Chẳng hạn, trader Bitcoin Pentarhudi đã viết vào đầu tháng 6:

“Ba đỉnh trên biểu đồ ngày…. Mô hình giảm giá. Nó sẽ được kích hoạt ở mức gần $8.000 với mục tiêu là $6.000.”

Nếu giá Bitcoin tiếp tục giảm trong những ngày tới để chạm mức thấp 8.000 USD, thì nó sẽ tạo thành một mô hình ba đỉnh trên khung thời gian lớn hơn. Hai đỉnh trước đó đã đạt được vào tháng 10 năm 2019 và tháng 2 năm 2020 – thời điểm khi BTC chạm 10.500 USD.

Một mô hình 3 đỉnh đang hình thành trên biểu đồ ngày của Bitcoin. Nguồn: TradingView
Một mô hình 3 đỉnh đang hình thành trên biểu đồ ngày của Bitcoin. Nguồn: TradingView

Hai yếu tố cần theo dõi trong thời gian tới

Trong vài ngày qua, giá Bitcoin đã thể hiện mối tương quan tương đối thấp với thị trường chứng khoán Mỹ. Tuy nhiên, trong suốt ba tháng qua, BTC và chứng khoán đã di chuyển song song trong phần lớn thời gian.

Sự phá vỡ trong mối tương quan giữa Bitcoin và chứng khoán cho thấy thị trường đang chuyển động dựa trên động lực tương ứng của chúng. Điều đó có thể khiến BTC chứng kiến biến động đột ngột một lần nữa, sau sự thay đổi trong xu hướng của những tuần gần đây.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Đây là quảng cáo
guest
1 Comment
cũ nhất
mới nhất bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
kaka

tôi đông tình btc 6161$ còn eth thi 125-140$ trong thời gian tới