PlanB: Đáng lẽ Bitcoin lúc này phải có giá 18.000 USD

0

Tương lai Bitcoin CME vượt $10.000 khi giá BTC cuối cùng cũng gần đạt mức 5 con số

Bitcoin (BTC) lúc này đáng lẽ ra phải có giá 18.000 USD – hoặc S&P 500 phải sụp đổ, nhà phân tích đứng sau mô hình dự đoán giá BTC nổi tiếng stock-to-flow tuyên bố.

Trong một loạt tweet vào ngày 17/6, PlanB, người tạo ra mô hình dự báo stock-to-flow – vốn dự báo giá BTC sẽ đạt 288.000 USD trước năm 2024, đã nhấn mạnh đến mối tương quan giữa đồng tiền điện tử số 1 và thị trường chứng khoán.

Bitcoin và S&P 500

Theo PlanB, Bitcoin và S&P 500 đều có mối tương quan và đồng tích hợp với giá trị Hệ số xác định (R bình phương) ở mức 95%.

Một mối tương quan lớn như vậy cho thấy Bitcoin cực kỳ dễ bị ảnh hưởng bởi các chuyển động của chỉ số S&P 500.

Trước các sự kiện nổi bật vào tháng 3 năm nay – thời điểm giá Bitcoin giảm mạnh theo cổ phiếu và sau đó phục hồi, PlanB kết luận rằng mức giá hiện tại của S&P 500 ngụ ý giá BTC phải ở mức là 18.000 USD, trừ khi chính thị trường chứng khoán giảm.

“Điều này phù hợp với mô hình S2FX: $288k cho BTC tại S2F56 -> nó ngụ ý 4.300 điểm cho S&P 500,” ông bình luận trong một tweet khác.

Bitcoin so với S&P 500 qua các chu kỳ halving. Nguồn: PlanB/Twitter
Bitcoin so với S&P 500 qua các chu kỳ halving. Nguồn: PlanB/Twitter

Stock-to-Flow dự đoán hiệu suất giá Bitcoin dựa trên số lượng coin “mới” đang lưu hành so với nguồn cung hiện có.

Cho rằng nguồn cung của Bitcoin là không đổi, mô hình stock-to-flow dự báo vào năm 2024 – thời điểm xảy ra halving tiếp theo của Bitcoin, cặp giao dịch BTC/USD sẽ đạt 288.000 USD trở lên.

Bitcoin giống như một vị thế cổ phiếu siêu đòn bẩy?

Mặc dù PlanB lưu ý rằng mối quan hệ này không có gì mới đối với Bitcoin, nhưng bình luận của ông đưa ra vào đúng tuần mà Bitcoin một lần nữa cho thấy xu hướng đồng điệu với các biến động của thị trường chứng khoán.

Tình hình trở nên phức tạp do các biện pháp liên quan đến Covid-19, chẳng hạn như nới lỏng định lượng – thứ làm tăng nguồn cung tiền mặt, thúc đẩy cả cổ phiếu và Bitcoin, ông nói.

Đồng thời, thị trường chứng khoán đang chứng kiến sự can thiệp ngày càng tăng dưới hình thức cạnh tranh giả tạo từ các ngân hàng trung ương mua cổ phiếu vô giá trị.

Điều này đã khiến các nhà bình luận tỏ ra nghi ngờ, những người cho rằng đợt tăng giá nhiều tháng qua đang chuẩn bị kết thúc với một đợt điều chỉnh – có lẽ chỉ diễn ra trong vòng hai tuần tới.

Trong khi đó, Bitcoin vẫn còn cả một chặng đường dài để “tác dời” khỏi các yếu tố vĩ mô.

“Đúng, điều đó có nghĩa là BTC không phải là một tài sản không tương lai. Như tôi đã nói trong một tweet hồi tháng 9 năm 2019 ‘bài kiểm tra thực sự là một tình huống căng thẳng’. Tôi đoán, với Covid-19, chúng ta đã có một bài kiểm tra như vậy: BTC dường như không tương quan,” ông nói trong một bình luận sau đó.

“Trên thực tế, BTC trông giống như một vị thế S&P 500 với đòn bẩy 416x của tôi (với mức dừng lỗ -99%).”

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar