Bitcoin cần bao lâu nữa để phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại $20.000?

0

Phân tích giá Bitcoin hôm nay 09/01/2018

Vào ngày 17/12 năm 2017, giá Bitcoin đã chạm mức cao nhất mọi thời đại (ATH) gần 20.000 USD trước khi xu hướng tăng bị đảo lộn vào thị trường giảm giá.

Kể từ đó, đã hơn 900 ngày trôi qua và với mỗi ngày, Bitcoin tiến gần hơn đến việc thiết lập một kỷ lục mới. Theo dữ liệu trong quá khứ, có thể còn một năm hoặc lâu hơn nữa trước khi BTC đạt đến mức cao mọi thời đại một lần nữa.

Kỷ lục trước đó

Vào cuối năm 2017, Bitcoin đã thu hút sự quan tâm của hầu hết mọi người trên thế giới chỉ sau một đêm, khi nó liên tục xuất hiện trên các phương tiện truyền thông và thông tin đại chúng.

Mặc dù Bitcoin đã đạt ATH vào đầu năm 2017, nhưng mãi đến ngày Lễ Tạ ơn năm đó, thế giới mới bắt đầu xôn xao về nó.

Trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 11 năm 2017, Bitcoin đã tăng từ 9.000 USD lên 10.000 USD, mức giá mà Bitcoin vẫn đang đấu tranh để vượt qua tại thời điểm hiện tại.

Ngay khi phạm vi đó bị phá vỡ, thị trường bắt đầu bay và hiện tượng FOMO bắt đầu. Các nhà đầu tư bán lẻ đã vội vã giao dịch tiền điện tử để tìm kiếm Bitcoin tiếp theo, mua bất kỳ altcoin mới nào được tung ra trong các sự kiện ICO.

Định giá đã tăng lên nhưng bong bóng sau đó đã nổ, Bitcoin và các loại tiền điện tử khác đã bắt đầu lao vào thị trường giảm mà hiện tại vẫn còn.

Biểu đồ kể từ ngày đạt mức cao nhất mọi thời đại của Bitcoin. Nguồn: Buybitcoinworldwide
Biểu đồ kể từ ngày đạt mức cao nhất mọi thời đại của Bitcoin. Nguồn: Buybitcoinworldwide

Bitcoin có thể không đạt ATH mới trong nhiều năm tới

Theo dữ liệu từ chu kỳ thị trường giảm giá cuối cùng, Bitcoin mất 1.170 ngày để thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới.

Nếu Bitcoin tuân theo mô hình và khung thời gian tương tự, có thể là gần một năm nữa trước khi tài sản này phá vỡ mức kỷ lục cũ và thiết lập mức cao mới.

Tuy nhiên, theo lý thuyết, khi thời gian trôi qua và tiền điện tử dần được chấp nhận rộng rãi hơn, sự biến động giảm dần và mỗi chu kỳ kéo dài hơn.

Chu kỳ thị trường giảm giá đầu tiên chỉ mất 610 ngày để đạt kỷ lục mới. Chu kỳ thứ hai dường như đã mất gần gấp đôi chu kỳ đầu tiên.

Nếu chu kỳ thứ ba thêm khoảng 600 ngày nữa, Bitcoin có thể mất thêm ba năm giao dịch dưới mức cao nhất mọi thời đại của nó.

Thậm chí tệ hơn đối với các nhà đầu tư khi thị trường tăng giá tiếp theo cần gấp đôi thời gian sau mỗi đỉnh mới.

Nếu điều đó xảy ra, Bitcoin sẽ không phá vỡ 20.000 USD trong hơn 2.300 ngày. Như vậy, nó còn khoảng 4 năm hành động giá đi ngang.

Các nhà đầu tư và trader đã mệt mỏi và chán ngán với việc Bitcoin hợp nhất trong hơn một tháng nay, 4 năm nữa là kịch bản cực kỳ đau đớn mà các trader nói đến.

Nhưng đây là Bitcoin, một tài sản đầu cơ không thể đoán trước với khả năng tăng vọt với mức giá khổng lồ cực kỳ nhanh chóng. Tất cả những gì nó cần là yếu tố kích cầu phù hợp, mức cao nhất mọi thời đại mới có thể đến sớm hơn dự kiến.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Tapchibitcoin
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar