Bitcoin được thiết lập để đạt $288.000 trong năm 2020, theo bản cập nhật mới của stock-to-flow

0
Đây là quảng cáo

Giá Bitcoin tăng cao hơn nhưng cần đạt $8.000 để bắt đầu một thị trường tăng giá

Bitcoin (BTC) có thể đang chật vật để đòi lại mốc 10.000 USD, nhưng nó vẫn đang đi đúng hướng theo dự đoán của mô hình stock-to-flow mới.

Cập nhật mô hình stock-to-flow vào ngày 1/7, PlanB – tác giả của mô hình stock-to-flow, cho biết Bitcoin đang hoạt động chính xác theo nhu cầu lịch sử thúc đẩy tăng giá.

Bitcoin thêm “chấm đỏ” thứ hai

Mô hình S2F Cross Asset của BTC (S2FX) sử dụng các chấm được mã hóa màu để phân tích hành động giá Bitcoin liên quan đến halving phần thưởng khối tiếp theo.

Các dấu chấm ngay sau khi halving – như hiện tại, có màu đỏ và trong lịch sử trước khi giá Bitcoin tăng mà PlanB thường gọi là cao hơn “một cấp khuếch đại”.

Theo phản ánh trong mô hình, chuyển sang cấp khuếch đại tiếp theo sắp xảy ra – bắt đầu trước cuối năm 2020. Giữa lúc đó và halving tiếp theo vào năm 2024, mô hình tập trung vào mức giá 288.000 USD cho BTC/USD, với tiềm năng có rất nhiều đỉnh cao hơn. PlanB tóm tắt, đề cập đến các dấu hiệu tháng 6 và tháng 7 trên biểu đồ:

Stock-to-flow vẫn ghi nhận xu hướng tăng ổn định cho hành động giá Bitcoin dài hạn, mặc dù phải chịu nhiều chỉ trích đáng kể trong năm nay.

PlanB khẳng định những nhà phê bình đó chưa tạo ra giải pháp thay thế khả thi cho mô hình của anh sau nhiều lần nó theo dõi hành vi giá cực kỳ chính xác.

Tháng “điển hình” có thể châm ngòi cho mức giá $12.000

Phân tích lợi nhuận hàng tháng trong giai đoạn halving cuối năm 2016 đến 2020, PlanB đã nêu bật bản chất “bất đối xứng” về hiệu suất giá Bitcoin.

Như vậy, để BTC/USD ngưng tình trạng trì trệ hiện tại khoảng 9,000 USD và đạt 12,000 USD, tất cả những gì cần thiết là một tháng “điển hình” với mức tăng 30%.

Lợi nhuận hàng tháng của Bitcoin trong giai đoạn halving cuối cùng | Nguồn: PlanB/Twitter
Lợi nhuận hàng tháng của Bitcoin trong giai đoạn halving cuối cùng | Nguồn: PlanB/Twitter

Tuy nhiên, mối tương quan đáng kể của Bitcoin với S&P 500 tạo thành tâm điểm cho các yếu tố vĩ mô, chứng tỏ có khả năng phải đương đầu với kháng cự 10,000 USD.

Trong bối cảnh áp lực trên thị trường chứng khoán, các nhà phân tích dự đoán BTC/USD sẽ tiếp tục hành động phù hợp với những thay đổi vĩ mô – bất kể mức độ trở nên dữ dội đến mức nào.

Chẳng hạn, Tone Vays tuyên bố rằng ông không tin BTC/USD sẽ vượt trên 10,000 USD cho đến năm 2021.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Đây là quảng cáo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments