Tỷ phú Alan Howard ra mắt liên doanh quản lý quỹ tiền điện tử trị giá 1 tỷ USD

0

Tỷ phú Alan Howard ra mắt liên doanh quản lý quỹ tiền điện tử trị giá 1 tỷ USD

Công ty đầu tư Elwood Asset Management – thuộc sở hữu của tỷ phú người Anh và người sáng lập Brevan Howard, ông Alan Howard, đang lên kế hoạch để ra mắt một liên doanh trị giá 1 tỷ USD chuyên đầu tư vào các quỹ phòng hộ tiền điện tử.

Theo Financial Times (FT) đăng tải ngày 30/8, Howard đang phát triển một nền tảng sẽ điều chỉnh danh mục đầu tư của các quỹ tiền điện tử cho các nhà đầu tư tổ chức.

Làm sạch không gian quỹ phòng hộ tiền điện tử

Bin Ren – CEO của Elwood Asset Management, nói với FT rằng liên doanh 1 tỷ USD này sẽ nhằm mục đích thúc đẩy các nhà đầu tư hướng tới việc lựa chọn các quỹ tiền điện tử đã qua thẩm định để những người tham gia thị trường có thể tránh được rủi ro liên quan đến lĩnh vực mới nổi này.

Ren – người trước đây từng là giám đốc đầu tư của công ty quản lý quỹ phòng hộ Brevan Howard, nói rằng qua sàng lọc trong lĩnh vực này, Elwood đã xác định được 50 quỹ phòng hộ tiền điện tử “có thể đáp ứng được các tiêu chí của chúng tôi.”

Sản phẩm hiện vẫn đang trong quá trình hoàn thiện, quỹ mới có thể cho phép các nhà đầu tư xác định các yếu tố đầu vào như điều khoản thanh khoản. Nó cũng sẽ đo lường mối tương quan tiềm năng của danh mục quỹ phòng hộ tiền điện tử được tùy chỉnh với phần còn lại của tài sản họ hiện có.

Sản phẩm cuối cùng có thể quản lý 1 tỷ USD

Báo cáo trích dẫn một nghiên cứu do Elwood và công ty kiểm toán Big Four thực hiện trong năm nay cho thấy, các quỹ phòng hộ tiền điện tử tính phí quản lý trung bình khoảng 1,72% cộng với phí thực hiện 23,5% – cao hơn mức trung bình tương tứng 1,41% và 16,6% của ngành công nghiệp quỹ phòng hộ truyền thống.

Đối với các dịch vụ của mình, Elwood sẽ áp dụng phí riêng dựa trên phí mà nhà đầu tư phải trả để truy cập vào các quỹ cơ bản.

Tôi thấy đây là một cơ hội tăng trưởng rất lớn,” Ren nói với FT, trong khi ông hi vọng sản phẩm cuối cùng sẽ có thể quản lý hơn 1 tỷ USD tài sản.

Tháng 3 năm nay, Elwood cho biết họ đang lên kế hoạch để hỗ trợ thêm các dịch vụ tiền điện tử khi tuyên bố ra mắt quỹ giao dịch trao đổi blockchain hợp tác với Invesco.

Bản thân Howard cũng có một loạt các khoản đầu tư tiền điện tử, bao gồm cả Block.one – nhà phát triển của EOS, và nền tảng tài sản kỹ thuật số Bakkt do ICE sở hữu.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments