Liên Hiệp Quốc: Tiền điện tử khiến việc chống rửa tiền trở nên khó khăn hơn

1

Liên Hiệp Quốc: Tiền điện tử khiến việc chống tội phạm khó khăn hơn

Neil Wals – Chánh Văn phòng Liên Hiệp Quốc về Ma túy và Chương trình Tội phạm mạng Toàn cầu, cảnh báo rằng tiền điện tử đang khiến việc chống rửa tiền trở nên khó khăn hơn nhiều.

Hãng tin ABC của Úc báo cáo ngày 29/8, Wals cho biết rằng tiền điện tử khiến việc chống lại tội phạm mạng, rửa tiền và tài trợ cho khủng bố trở nên khó khăn hơn.

Wals bày tỏ ý kiến về việc bọn tội phạm sử dụng các tài sản tiền điện tử bao gồm mạng lưới khai thác tình dục trẻ em toàn cầu, mà theo ông là phổ biến hơn nhiều so với những gì công chúng biết.

Tiền điện tử tạo thêm một lớp bảo mật

Ông tin rằng tiền điện tử đã tạo ra một lớp bảo mật có thể tạo điều kiện cho tội phạm hoạt động. Tin tức này được đưa ra sau khi Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết vào tháng 7 rằng các cơ quan chính phủ sẽ ngăn Bitcoin (BTC) và các loại tiền điện tử khác trở thành một “tài khoản ngân hàng được đánh số Thụy Sĩ.”

Cũng trong tháng 7, Danny Scott – CEO của sàn giao dịch Bitcoin CoinCorner có trụ sở tại Isle of Man, cho rằng bản án của CEO thị trường darknet hiện không còn tồn tại cho thấy việc sử dụng Bitcoin của bọn tội phạm đã trở thành quá khứ, điều này cho thấy BTC không phải là công cụ phù hợp cho các giao dịch bất hợp pháp.

Hơn nữa, nghiên cứu mới nhất được thực hiện bởi công ty phân tích Blockchain có trụ sở tại New York Chainalysis đã chỉ ra rằng chỉ có 8,1% trong tất cả các tài sản tiền điện tử được gửi đến các máy trộn tiền điện tử liên quan đến các hoạt động bất hợp pháp, trong khi chỉ có 2,7% đến từ các thị trường darknet.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

1 Bình luận
cũ nhất
mới nhất bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Nguyên

Viết tối nghĩa vãi nhái