Trung Quốc đã hoàn thành phát triển back-end cho đồng nhân tệ kỹ thuật số

0
- Advertisement -

Mạng lưới blockchain quốc gia Trung Quốc BSN sẽ ra mắt vào tháng 4 năm 2020

Cựu phó chủ tịch của Quỹ An sinh xã hội quốc gia thuộc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, Wang Zhong­min tuyên bố rằng Trung Quốc đã hoàn tất việc phát triển cấu trúc back-end của đồng nhân dân tệ kỹ thuật số.

Bình luận này của Wang được đưa ra tại Diễn đàn Fintech trực tuyến 2020 do Viện nghiên cứu Fintech của Tencent và Diễn đàn Fintech 50 tổ chức tại Bắc Kinh.

Trước sự tồn tại và phát triển của rất nhiều loại tiền điện tử, Trung Quốc đang tìm cách tạo ra một cơ sở hạ tầng thanh toán, trong đó các loại tiền tệ này có thể cùng tồn tại với các loại tiền kỹ thuật số có chủ quyền. Wang nói rằng một hệ thống như vậy sẽ tạo ra một môi trường trong không gian tiền kỹ thuật số để cạnh tranh và hợp tác lành mạnh hơn.

Theo Wang, đại dịch Covid-19 đã thúc đẩy sự cạnh tranh trong không gian tiền kỹ thuật số, khi mà nhiều gã khổng lồ công nghệ và các chính phủ toàn cầu quan tâm tới việc phát triển một cơ sở hạ tầng thanh toán kỹ thuật số tốt hơn. Ông đặc biệt nhấn mạnh đến sự phát triển của dự án Libra, thứ mà Facebook đang cố gắng thử nghiệm trên các ứng dụng phổ biến của mình.

CBDC của Trung Quốc đang trong quá trình thử nghiệm

- Advertisement -
Fairspin

Tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) Trung Quốc hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm, Wang nói tại diễn đàn. Như Toiyeubitcoin đã thông tin trước đó, quốc gia tỉ dân đã bắt đầu soạn thảo các dự luật nhằm giúp khởi động và triển khai đồng tiền kỹ thuật số của mình.

Một số gã khổng lồ công nghệ và thanh toán của Trung Quốc, bao gồm Alibaba, Tencent, Huawei và China Merchants Bank đang hợp tác với Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc trong quá trình phát triển và thử nghiệm.

Trong khi cộng đồng vẫn chưa rõ khi nào Trung Quốc sẽ chính thức phát hành đồng nhân dân tệ kỹ thuật số, thì người đứng đầu khu vực châu Á của Ledger Vault, Glenn Woo tiết lộ rằng CBDC của Trung Quốc có thể sẽ là tiền kỹ thuật số được nhà nước hậu thuẫn đầu tiên ra mắt trên toàn thế giới.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar