Singapore gia nhập cuộc chạy đua phát triển tiền kỹ thuật số cùng với Trung Quốc

0

ingapore hợp tác với Trung Quốc để khám phát tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương

Ngân hàng trung ương và cơ quan quản lý tài chính của Singapore đang tìm cách hợp tác với Trung Quốc để khám phá các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

Ravi Menon – giám đốc điều hành của Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS), vừa tiết lộ rằng nước này sẵn sàng hợp tác chặt chẽ với Trung Quốc trong lĩnh vực tiền kỹ thuật số.

Phát biểu tại một diễn đàn tài chính ở Trung Quốc, Menon nhấn mạnh những tiến bộ của Trung Quốc trong việc phát triển đồng nhân dân tệ kỹ thuật số. Singapore – quốc gia cũng đang tích cực khám phá các CBDC dựa trên blockchain, đang tìm cách trao đổi kiến thức và chuyên mô liên quan với Trung Quốc, theo Sina Finance đưa tin vào ngày 18/6.

Menon cho biết, CBDC hiện đang là một chủ đề rất nóng, ông lưu ý rằng ngân hàng trung ương Singapore và Trung Quốc đang thảo luận về các kịch bản phát triển CBDC khác nhau. Theo vị quan chức của MAS, các lý do để phát triển CBDC tùy theo mỗi quốc gia khác nhau, ông nhấn mạnh rằng mục tiêu chính của dự án CBDC Singapore là giảm chi phí và thời gian thanh toán xuyên biên giới, đồng thời đảm bảo giao dịch được an toàn hơn.

MAS khuyến khích hợp tác nhiều hơn với Libra của Facebook

Tại sư kiện, Menon cũng đề cập đến dự án stablecoin Libra của Facebook. Quan chức này cho biết, Libra là một thách thức lớn đối với hệ thống ngân hàng trung ương toàn cầu, nhưng nó cũng có “tính linh hoạt rất cao”, trong khi team Libra cũng cam kết sẽ hợp tác chặt chẽ với các nhà quản lý toàn thế giới. “Chúng ta không nên phủ nhận giá trị của Libra, mà nên phối hợp nhiều hơn với họ,” Menon nói thêm. Quan điểm tích cực về Libra này cũng từng được Menon tuyên bố vào mùa hè năm 2019.

Cơ quan Tiền tệ Singapore đã làm việc trong một dự án thanh toán liên ngân hàng dựa trên blockchain kể từ năm 2016. Chính thức được công bố vào năm 2018, dự án với tên gọi “Ubin” là một nỗ lực hợp tác nhằm khám phá việc sử dụng công nghệ blockchain cho các khoản thanh toán bù trừ và chứng khoán.

Trung Quốc có nhiều kế hoạch tiền tệ kỹ thuật số để cạnh tranh với USD và Libra

Vào tháng 6 năm 2019, ngân hàng trung ương Trung Quốc được cho là đã bắt đầu chạy đua để mắt đồng nhân dân tệ kỹ thuật số trước Libra của Facebook. Trong khi Trung Quốc đang cố gắng thử nghiệm CBDC của mình ở một số thành phố lớn, thì các chuyên gia tin rằng Trung Quốc có thể tung ra đồng nhân dân tệ kỹ thuật số mà người dân không hề hay biết gì.

Một báo cáo vào giữa tháng 6 cho thấy, Trung Quốc cũng đang lên kế hoạch cho một loại tiền kỹ thuật số Đông Á để chống lại sự độc quyền của đồng đô la Mỹ. Theo kế hoạch, đồng tiền kỹ thuật số này sẽ bao gồm một rổ các loại tiền tệ trong khu vực như nhân dân tệ Trung Quốc, Yên Nhật, Won Hàn Quốc và đô la Hồng Kông.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar