Trung Quốc có thể tung ra đồng nhân dân tệ kỹ thuật số mà không ai biết được

0
Đây là quảng cáo

HCM Capital dự kiến tiền kỹ thuật số của Trung Quốc sẽ ra mắt sau 2-3 tháng nữa

Glen Woo của Ledger tin rằng Trung Quốc có thể triển khai dự án tiền kỹ thuật số của mình bằng cách sử dụng đường ray thanh toán hiện tại mà không ai nhận thấy sự thay đổi.

Trung Quốc được biết đến là quốc gia dẫn đầu trong các nỗ lực phát triển tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), qua đó thúc đẩy tham vọng về CBDC trong nước và quốc tế.

Tiết lộ với CoinTelegraph, Glenn Woo – trưởng phóng của Ledger Vault khu vực châu Á-Thái Bình Dương, dự đoán rằng đồng nhân tệ kỹ thuât số sẽ là CBDC đầu tiên ra mắt trên toàn thế giới.

Woo nhấn mạnh tới tốc độ mà chính phủ Trung Quốc có thể triển khai các sáng kiến lớn ở quy mô quốc gia, điều đó cho thấy các thử nghiệm CBDC ban đầu của họ với 19 doanh nghiệp bao gồm Starbucks và McDonalds có thể nhanh chóng tiến tới các thí điểm lớn hơn nhiều.

“Không ai nhận ra sự thay đổi”

Nhiều nhà phân tích cho rằng chính phủ Trung Quốc đang muốn giành lại thị phần thanh toán trong nước từ các ông lớn thanh toán tư nhân thông qua CBDC. Woo ước tính rằng hơn 96% giao dịch bán lẻ nhỏ được xử lý bởi AliPay hoặc WeChat Pay.

Tuy nhiên, Woo đã đưa ra một lời giải thích sắc thái hơn, ông khẳng định sự tăng trưởng của các nền tảng thanh toán kỹ thuật số đã được chính quyền trung ương Trung Quốc cho phép và phù hợp với nhiều mục tiêu của chế độ – tập trung phần lớn hoạt động tài chính của đất nước vào một số nền tảng tài chính, bao gồm cả khu vực nông thôn – vốn trước đây nằm ngoài phạm vi của chính phủ.

Woo dự đoán rằng CBDC sẽ được tích hợp vào đường ray thanh toán kỹ thuật số hiện tại, điều này sẽ gây ra sự gián đoạn nhỏ đối với hoạt động kinh tế của Trung Quốc, trong khi vẫn cung cấp cho chính phủ quyền kiểm soát và hiểu biết sâu sắc hơn về nền kinh tế bán lẻ của đất nước:

“Từ góc độ người dùng bán lẻ, bạn sẽ không nhất thiết phải biết những gì đã thay đổi – nó sẽ tương tự nhau. Họ vẫn sẽ sử dụng WeChat, siêu ứng dụng, để làm nhiều việc khác nhau – mua sắm, gọi taxi, chuyển tiền, bạn biết đấy, đưa ra các ưu đãi trong những ngày lễ, v.v.”

“Nó sẽ liền mạch, thậm chí không nhận ra sự khác biệt,” ông nói thêm.

Trung Quốc sử dụng CBDC để vượt qua USD trong thương mại toàn cầu

Ở cấp độ quốc tế, Woo dự đoán rằng Trung Quốc sẽ sử dụng CBDC như một phương tiện để thúc đẩy thanh toán thương mại bằng tiền tệ Trung Quốc.

Woo cho biết Trung Quốc có thể sẽ tìm cách khuyến khích các đối tác thương mại tiến hành thanh toán bằng CBDC, qua đó thúc đẩy chính phủ nỗ lực sử dụng CBDC của mình cho thương mại quốc tế – đặc biệt là với các quốc gia phụ thuộc vào nhập khẩu của Trung Quốc.

Tuy nhiên, Woo cũng tỏ ra nghi ngờ về sự thành công của chiến lược này trong ngắn hạn, lưu ý đến bảo hộ thương mại ngày càng tăng trên toàn cầu giữa bối cảnh suy thoái kinh tế.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Đây là quảng cáo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments